Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2023

Nguồn nước là yếu tố cực kỳ quan trọng nếu muốn đàn cá phát triển khỏe mạnh, chính vì thế mà những người nuôi và chơi cá cần phải vệ sinh bể cá cảnh thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn mà không có nhiều thời gian để thay nước thì đừng lo lắng vì hiện nay đã có các loại thuốc làm trong nước hồ cá giúp cho bạn rồi.

Trong bài viết này, hãy cùng Hello Thú Cưng tìm hiểu TOP 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá cảnh mà không cần thay nước liên tục nhé.

5 loại thuốc làm trong nước hồ cá

Men vi sinh Extra Bio

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

Extra Bio là 1 trong những chế phẩm sinh học hàng đầu tốt nhất Việt Nam. Vẫn có những công dụng đặc trưng của các loại thuốc làm trong nước hồ cá khác thì men vi sinh Extra Bio còn có mùi thơm nhẹ chứ không phải là mùi hắc như các loại men vi sinh trên thị trường khác.

Vi sinh PSB cho hồ cá koi ngoài trời

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

Đây cũng là một trong các loại men vi sinh làm trong nước hồ cá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vi sinh Psb gồm có các chủng vi sinh vật có lợi được nhân giống theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản

Thuốc làm trong nước hồ cá Jin Di

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

Khi sử dụng sản phẩm jin di này, người dùng sẽ không cần phải thay nước thường xuyên cho hồ cá trong một vài tháng mà nước vẫn sạch, trong vắt, ngăn ngừa các loại sinh vật có hại, nấm bệnh cho cá. Sản phẩm này không có gây ảnh hưởng tới các loại cây thuỷ sinh trong bể cá của bạn và  tuyệt đối an toàn.

Thuốc làm trong nước hồ thuỷ sinh, cá koi EMKOI

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

EMKOI là loại chế phẩm vi sinh, sinh học thảo dược chuyên dùng để xử lý nước hồ cá koi, sản phẩm này chứa đa chủng vi sinh vật có ích và có công dụng làm sạch nước trong hồ cá,  phòng bệnh về nấm cực tốt, giúp cá luôn khỏe mạnh.

Chế phẩm sinh học Compozyme

Chế phẩm sinh học Compozyme giúp phân hủy thức ăn thừa của cá và chất thải, khử mùi hôi tanh hôi của bể, làm sạch nguồn nước và giúp cho nước bể nuôi luôn trong.

Ngoài ra Compozyme còn ức chế các mầm bệnh có hại, giúp cá khỏe mạnh. Dùng chế phẩm sinh học này thì bạn không cần phải thay nước trong nhiều tháng và dùng được cho cả nước lợ, ngọt, mặn, bể thủy sinh.

EMZEO – Men vi sinh xử lý nước hồ cá

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022

EMZEO là men vi sinh xử lý nước hồ cá, nó có các công dụng sau đây:

 • Xử lý nước hồ cá koi, cá cảnh.
 • Tạo màu nước ưa thích của cá cảnh và khử đi rong rêu
 • Khử mùi tanh hôi của nước
 • Xử lý nước hồ cá bị xanh, vàng, đục, …
 • Hấp thu và xử lý các khí độc hại có trong hồ nuôi: NO2, NH3, H2S …
 • Phân hủy mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa.
 • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật có hại gây bệnh cho vật nuôi
 • Cung cấp các hệ vi sinh vật có lợi cho môi trường nuôi cá cảnh
 • Không phải thay nước đều đặn, giúp cá cảnh không bị sốc khi gặp phải môi trường mới
 • Bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan phong thủy cho nơi nuôi cá cảnh
 • Hoàn toàn an toàn với vật nuôi và con người.

Nguyên nhân nào dẫn đến nước hồ cá luôn bị đục?

Nguyên nhân nào dẫn đến nước hồ cá luôn bị đục? có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Dưới đây là tất cả những nguyên nhân mà có thể khiến hồ cá của bạn bị đục, bạn có thể tham khảo nhé.

Thức ăn dư thừa quá nhiều

Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến bể cá của bạn luôn bị đục. Mỗi con cá cảnh đều chỉ tiêu thụ lượng thức ăn tương đương bằng độ lớn nhãn cầu của nó.

Tuy nhiên, nhiều người nuôi cá cảnh lại không hề biết điều đó, luôn sợ cá đói nên cho cá ăn quá nhiều dẫn đến lượng thức ăn dư thừa nhiều hoặc rơi xuống đáy hồ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển và sinh sôi.

Bởi vậy, nguy cơ nước hồ cá bị đục do cho cá cảnh ăn quá nhiều là điều mà ai cũng có thể hiểu rõ được.

Nuôi quá nhiều cá trong bể

Chất thải của cá cảnh có quá nhiều trong bể cũng là nguyên nhân khiến nước bị đục. Chất thải ở đây bao gồm dịch nhờn, phân thải, nước tiểu và nhiều thành phần khác nữa.

Nếu cá cảnh thải ra quá nhiều mà bạn không kịp xử lý nhanh chóng thì những chất cặn thải này sẽ gây nên tình trạng nguồn nước ô nhiễm.

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022
Nuôi quá nhiều cá trong bể

Nguồn nước không đảm bảo

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước máy sạch để nuôi cá. Tuy nhiên không phải đổ trực tiếp nước vào bể luôn. Vì trong nước máy có chứa clo, nên bạn phải khử đi mùi clo bằng cách đổ nước ra chậu trong vòng 24h hoặc sục khí trước khi cho vào bể nhé.

Đặc biệt không được dùng nước giếng vì nước này khá mặn, đôi khi còn lẫn cả chất bẩn và bùn đất.

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022
Nguồn nước không đảm bảo

Không lau chùi bể cá thường xuyên

Việc bạn sử dụng bể cá cảnh chưa được rửa sạch sẽ hoặc không lau chùi kính bể cá thường xuyên dẫn đến cặn bẩn đọng lại trong bể cá khiến nước luôn bị đục.

Hệ thống lọc chưa đạt chuẩn

Khi bạn thay nước mới vào bể cá mà không thông qua hệ thống lọc thì nước rất nhanh sẽ bị đục. Để tránh tình trạng đó xảy ra, các bạn nên đầu tư cho mình một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn, giúp nước trong bể luôn được trong vắt, sạch sẽ.

Thay nước không đúng cách

Điều cuối cùng, cũng chính là điều mà nhiều người nuôi cá hay mắc phải chính là thay nước không đúng cách. Nhiều người chơi cá nghĩ rằng, mỗi lần thay nước là phải thay 100% toàn bộ nước bể cá, đây là một suy nghĩ sai lầm hoàn toàn.

Bạn chỉ cần phải thay ⅓ lượng nước trong bể cá để tránh cá bị sốc nước và giữ cho môi trường sống luôn được ổn định.

Lợi ích khi sử dụng thuốc làm trong hồ cá cảnh

Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá được tin dùng 2022
Thuốc làm trong nước hồ cá giúp khử đi các loại rêu, rong có trong hồ

An toàn tuyệt đối

Với thành phần đặc trưng, thuốc làm trong nước hồ cá vô cùng an toàn cho các chủ hồ nuôi cũng như các vi sinh vật được nuôi trong hồ. Giúp tạo tính thẩm mỹ cho hồ nuôi, bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh,.

Loại bỏ rêu tảo, mảng bám

Thuốc làm trong nước hồ cá giúp khử đi các loại rêu, rong có trong hồ, trả lại sự trong sạch và màu nước tự nhiên. Khắc phục tình trạng hồ cá có mùi hôi, tanh thông qua cơ chế khử mùi.

Xử lý được tình trạng hồ cá chuyển màu xanh, đục, vàng nước. Vì vậy các khí độc có hại cho cá có trong hồ nuôi sẽ được thuốc làm trong hồ cá tiêu diệt

Bảo vệ cá khỏi các bệnh do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra

Với thành phần đặc trưng thì thuốc làm trong nước hồ cá còn có khả năng ức chế và tiêu diệt được các loại vi sinh vật có không tốt, gây bệnh cho vật nuôi trong hồ.

Cung cấp, bổ sung thêm các hệ vi sinh vật có lợi cho môi trường nuôi cá tốt hơn, đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cá.

Lời Kết

Trên đây là top 5 các loại thuốc làm trong nước hồ cá giúp bể cá của bạn lúc nào cũng trong vắt và sạch sẽ. Cuối cùng chúng tôi chúc bạn sẽ luôn có một đàn cá cảnh khỏe đẹp. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thời gian sớm nhất có thể.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top