Rong La Hán Là Cây Gì? Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Rong La Hán Là Cây Gì? Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Rong la hán thường được trồng làm trung và hậu cảnh trong các bể thủy sinh để trang trí, với đặc tính dễ trồng và chăm sóc, đây luôn là sự lựa chọn tối ưu cho hồ thủy sinh của bạn.

Cây Rong La Hán là cây gì?

Là loại cây có tên khoa học là Cabomba caroliniana, chúng rất dễ tìm thấy thường mọc nhiều ở các ao hồ, đầm lầy, sông suối và được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh.

Đặc điểm của cây rong la hán

Rong La Hán Là Cây Gì? Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cây có đặc điểm bên ngoài giống như đuôi của những chú chó hoặc một tiểu bảo tháp với lá được đối xứng với nhau. Trong khi đó la hán có hình đuôi chó lại có tán lá nhỏ và thân cũng sẽ bé hơn, nếu để ý bạn hoàn toàn nhận thấy được sự khác biệt của thân và lá loại rong này.

Cây Rong La Hán có mấy loại

Rong la hán được chia làm hai loại chính là rong la hán lá đỏ ( một số người có thể trồng lên được màu hồng ) và lá xanh.

Rong la hán lá đỏ

Rong La Hán Là Cây Gì? Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cây phát triển tốt trong các hồ có dinh dưỡng và ánh sáng cao, khi được bổ sung thêm CO2 cây sẽ phát triển cho lá đỏ và bung xòe đẹp mắt. 

Rong la hán lá xanh

Cây mọc thẳng đứng hoặc nằm bò dưới nền khi có ánh sáng cao, cũng giống như rong la hán đỏ khi được bổ sung thêm CO2, cây sẽ phát triển tốt hơn cho ra lá xanh và bung xòe rất đẹp.

Cách chăm sóc và trồng cây Rong La Hán

Đây là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên nếu bạn chú ý đến những nhân tố bên ngoài cây sẽ có sự phát triển tốt nhất như:

Nhiệt độ

Ngưỡng nhiệt độ cây chịu được là dưới 28°c, khi vượt qua hoặc chạm ngưỡng này cây sẽ không thể phát triển. Vì vậy khi nhiệt độ bên ngoài quá nóng bạn có thể sử dụng chiller ( máy lạnh ) hoặc lắp thêm quạt để làm dịu nhiệt độ của nước đi một chút nhé.

Ánh sáng

Là một loại cây ưa sáng, nếu hồ thủy sinh bạn đặt trong nhà thì nên được mở đèn chiếu sáng từ 5 đến 8 tiếng mỗi ngày để cây có sự phát triển tốt nhất.

CO2

Đây là loại cây không yêu cầu phải bổ sung CO2, nhưng để cây có thể sinh trưởng tốt và cho ra lá đẹp thì bạn nên bổ sung thêm CO2 nhé.

Phân nước

Nếu để bình thường thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên với loại rong la hán đỏ buộc bạn phải bổ sung thêm thành phần sắt cho nước thì cây mới lên màu đỏ được. Seachem Iron – đây là loại phân nước đang được mọi người ưa chuộng và dùng nhiều trên thị trường.

Rong La Hán Là Cây Gì? Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Giá Cây Rong La Hán bao nhiêu? Và địa chỉ mua bán ở đâu?

Có giá chỉ từ 10.000đ đến 35.000đ cho một chậu cây rong la hán từ 5-7 nhánh, đây là mức giá tương đối dễ mua đối với tất cả mọi người muốn sở hữu để trang trí cho hồ thủy sinh của mình.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được rong la hán ở bất kì cửa hàng chuyên bán cây thủy sinh và cá cảnh nào hoặc các website thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki,… 

Lời kết

Đây vốn là loại cây dễ trồng và chăm sóc, rong la hán sẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu cho hồ cá thủy sinh của bạn. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi rong la hán là gì? Cách chăm sóc và phân loại chúng?

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top