Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất

Rêu Flame là cây rêu gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất

Rêu Flame là một loại rêu tự nhiên, chúng khá phổ biến vì đẹp và dễ trồng. Vậy nguồn gốc rêu flame có từ đâu? Có đặc điểm như thế nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Giá là bao nhiêu và mua ở địa chỉ nào?

Hãy cùng Hello Thú Cưng tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

Rêu Flame là cây gì?

Rêu Flame được biết với tên khoa học là Taxiphyllum sp. ‘Flame’, loại rêu tự nhiên này mọc hướng thẳng lên trên. Nguồn gốc từ Đông Nam Á và Nam Á, sống ở sông nước lạnh và mọc chủ yếu trên các bụi rậm. 

Chúng có hình dáng đặc biệt, trông như ngọn lửa xanh đang bùng cháy. Rêu flame có thể phủ xanh trong bể cá, nhìn vô cùng đẹp và được trồng thủy sinh.

Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất
Trông như ngọn lửa xanh đang bùng cháy

Đặc điểm của Rêu Flame

Rêu Flame chủ yếu được trồng thủy sinh, mức nhiệt độ chúng có thể phát triển khoảng 27°C, muốn chúng phát triển tốt và đẹp nhất thì nên duy trì trong khoảng 24°C – 26°C.

Rêu có tán hẹp được phát triển thẳng đứng, không dễ dàng phân nhánh mà thẳng đứng xoắn ốc lên trên như ngọn lửa màu xanh tươi.

Rêu lửa có tốc độ phát triển khá nhanh so với các loại rêu khác, trung bình 1cm/1 tuần, rêu non có màu xanh nhạt, khi lớn hơn chúng sẽ có màu xanh đậm hơn.

Chiều cao trung bình khoảng 4 – 6 inch.

Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất
Chiều cao trung bình khoảng 4 – 6 inch.

Cách trồng và chăm sóc Rêu Flame

Rêu Flame cần được trồng và chăm sóc trong điều kiện phù hợp, thích hợp trong bể cá. Mặc dù dễ dàng trồng trong mọi bể cá nhưng cũng có những yếu tố người trồng cần ghi nhớ để rêu đẹp và phát triển tốt nhất. 

Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất
Rêu Flame sống trong nhiệt độ từ 20°C – 28°C

Yêu cầu về ánh sáng

Rêu Flame là loại dễ sống nên không cần lắp đặt quá nhiều đèn chiếu sáng trong bể. Đặc điểm này làm cho rêu phù hợp được trồng trong bể cá công nghệ thấp với ánh sáng không quá lớn. Đặc biệt khi rêu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ làm chúng bị khô và cháy. Nên lắp ánh sáng trong bể màu có tính mát, tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và ánh sáng tổng hợp mà tạo ra tia UV.

Nhiệt độ phù hợp

Trong tự nhiên, Rêu Flame sống trong nhiệt độ từ 20°C – 28°C. Mức nhiệt độ phù hợp nên duy trì là 24°C – 26°C. 

Lưu ý nếu để dòng nước chảy quá mạnh sẽ khiến rêu bị bật ra khỏi bề mặt mà nó bám vào, hãy để dòng nước lạnh chảy từ từ, có thể dùng bộ lọc lưu thông chậm.

Độ pH của nước thích hợp

Rêu Flame – thực vật sống ở nước ngọt nhưng vẫn có thể sống ở nước có màu đen nhẹ. Chúng thích nước có độ pH khoảng 6 cho đến 7,5; độ cứng cũng duy trì ở mức thấp. 

Rêu lửa phát triển tốt nhất trong loại nước có một chút tính axit chứ không phải loại nước có bazơ.

Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất

Yêu cầu CO2 đối với rêu Flame

Rêu lửa cũng như các loại rêu khác, chúng không có yêu cầu cao về CO2, vậy nên chỉ cần cung cấp cho chúng lượng vừa đủ để có thể phát triển tốt và có vẻ đẹp độc đáo.

Trung bình khoảng 4g CO2/300 lít nước, dinh dưỡng cần cung cấp là loại phân nền đơn giản, chỉ cần vậy rêu có thể phát triển.

Tham khảo: Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Dễ Trồng

Tốc độ tăng trưởng

Như bao loài rêu được trồng thủy sinh, rêu flame có tốc độ phát triển chậm. Tuy nhiên nếu đủ các yếu tố dinh dưỡng thì tốc độ phát triển sẽ tăng lên. 

Rêu lửa phát triển theo chiều ngang và bám vào mọi bề mặt mà nó có thể gắn liền. Nhưng thường rêu sẽ lớn lên theo hình xoắn ốc thẳng đứng với chiều cao khoảng 4 – 6 inch. 

Nếu rêu được trồng ngập nước ở trong bể thì chiều cao của chúng chỉ cao khoảng 3 inch. Rêu Flame hầu hết đều có hình xoắn ốc và càng lớn màu xanh càng đậm. 

Rêu Flame là gì? Cách trồng Rêu Flame dễ nhất
Rêu flame có tốc độ phát triển chậm

Giá Rêu Flame bao nhiêu? Và địa chỉ mua bán Rêu Flame ở đâu?

Khu vực Hà Nội

Aqua Hà Thành

Giá bán: 45.000 đồng/vỉ

  • Địa chỉ cửa hàng tại Số 1 – ngõ 73 Yên Xá – Hà Đông – Hà Nội
  • Số điện thoại liên hệ: 0984 688 695

King AQua

Giá bán: 45.000 đồng/vỉ

  • Địa chỉ cửa hàng tại 541 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Số điện thoại liên hệ: 0398810955

Khu vực TP.HCM

Phương Nhi Aquarium

Giá bán: 50.000 đồng/vỉ

  • Địa chỉ cửa hàng tại 78/21 Đường 51, Phường 14, Q. Gò Vấp, TP HCM (chính là cuối hẻm 111 Phạm Văn Chiêu, F14, Gò Vấp, HCM) 
  • Số điện thoại liên hệ: 0984416424 hoặc 0983258586 (Ms. Huyền)

Vinh Aqua

Giá bán: 45.000 đồng/vỉ

  • Địa chỉ cửa hàng tại C10/4 đường Võ Văn Kiệt, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh (chính là chỗ chân cầu Nước Lên đại lộ Võ Văn Kiệt)
  • Số điện thoại liên hệ: 090 7575 205 (Ms.Duyên)

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn kiến thức khái quát về Rêu Flame, đặc biệt là cách trồng và chăm sóc dễ nhất để nó phát triển tốt và đẹp nhất. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trồng rêu flame thành công.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để Hello thú Cưng có thể giải đáp giúp bạn trong thời gian ngắn nhất.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top