Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc

Chó Poodle nổi tiếng là loài chó cảnh thông minh với đặc tính dễ huấn luyện. Chúng luôn vui vẻ, năng động, trung thành và gắn bó thân thiết với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang yêu thích một chú Poodle màu vàng mơ thì hãy tham khảo thông tin mà Hello Thú Cưng chia sẻ trong bài viết. Khi nắm rõ đặc điểm, tính cách, chi phí mua thú cưng bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nguồn gốc xuất xứ và phân loại của chó Poodle

Poodle là giống chó cảnh khuyển có lịch sử sinh sống lâu đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguồn gốc xuất xứ và phân loại chó Poodle. 

Nguồn gốc xuất xứ của chó Poodle

Chó Poodle có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức và Pháp. Ban đầu chúng được xem là thợ săn vịt với thân hình cao lớn, hỗ trợ các công việc trong trang trại. Trải qua quá trình nhân giống và lai tạo, ngày nay người ta đã tạo nên giống Poodle có kích thước nhỏ nhắn. Bên cạnh đó những chú cún còn sở hữu tính cách thông minh, ngoan ngoãn, thân thiện. Bởi vậy chúng được nhiều gia đình lựa chọn làm thú cưng.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Chó Poodle có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức và Pháp

Phân loại chó Poodle

Hiện nay trên thị trường có 5 loại chó Poodle phổ biến nhưng chỉ có 3 dòng được công nhận chính thức. Mỗi dòng sẽ mang đặc điểm khác nhau về ngoại hình.

 • Tiny Poodle: Đây là giống chó biến thể, có kích thước nhỏ nhất trong loài Poodle. Một chú cún chỉ cao khoảng 30cm, nặng 2 – 3kg. Chúng sở hữu bộ lông xoăn xù và đôi tai dài hơn những dòng chó khác.
 • Toy Poodle: Là dòng chó được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Chúng có chiều cao khoảng 30cm, chiều cao tối đa 5kg. Kích thước này vừa đủ để nuôi trong môi trường căn hộ, chung cư. 
 • Mini Poodle: Dòng này có chiều cao khoảng 25 – 30cm và cân nặng tối đa đạt 9kg. Mini Poodle được nuôi nhiều ở các nước trên thế giới, nhất là trong các rạp xiếc tại châu Âu.
 • Teacup Poodle: Thân hình của loài cún này chỉ nhỏ bằng 1 ấm trà, nằm gọn trong lòng bàn tay. Mặc dù chúng nhỏ bé nhưng lại rất xinh xắn và dễ thương.
 • Standard Poodle: Đây là giống chó Poodle to lớn nhất với chiều cao đạt 45 – 50cm, cân nặng lên tới 35kg.
Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Hiện nay trên thị trường có 5 loại chó Poodle phổ biến với đặc điểm khác nhau

Thông tin chung của chó Poodle màu vàng mơ

Poodle màu vàng mơ đang nhận được sự yêu mến của nhiều người ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên nếu muốn nuôi Poodle trở thành chú cún ngoan ngoãn, thân thiện thì chúng ta cần nắm bắt rõ đặc điểm, tính cách của thú cưng.

Đặc điểm của chó Poodle vàng mơ

Trên thực tế bộ lông của Poodle vàng mơ không hoàn toàn là màu vàng. Thông thường màu lông ở bên tai sẽ sẫm hơn so với màu lông toàn thân. Theo tiêu chuẩn giống AKC, đặc điểm này không được xem là khuyết điểm về màu lông. 

Poodle vàng mơ sở hữu đôi mắt, mũi, khóe môi màu đen hoặc đôi mắt màu sẫm. Đây là những tiêu chuẩn đã được công nhận theo thời gian. Ngoài ra một số chú cún sẽ mang đôi mắt màu hổ phách với viền mắt, mũi màu đỏ sẫm. Các đặc điểm này vẫn được cho phép nhưng lại không đạt chuẩn 100%.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Poodle màu vàng mơ đang nhận được sự yêu mến của nhiều người ở Việt Nam

Tính cách của chó Poodle vàng mơ

Poodle vàng mơ cũng giống như tất cả các dòng chó Poodle khác. Chúng sở hữu tính cách ngoan ngoãn, trung thành nhưng lại vô cùng hiếu động. Bên cạnh đó loài này có trí thông minh vượt trội nên dễ dàng học hỏi, tiếp thu các bài học từ chủ nhân.

Đối với dòng Miniature và Standard Poodle có nguồn gốc từ chó săn nên chúng rất hùng dũng và luôn cảnh giác với từng mối nguy hiểm. Poodle biết giúp đỡ chủ nhân trong một số công việc. Đồng thời chúng luôn bảo vệ chủ nhân mọi lúc, mọi nơi.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Poodle vàng mơ cũng giống như tất cả các dòng chó Poodle khác

Cách phân biệt Poodle vàng mơ và Poodle trắng kem

Hiện nay rất nhiều người nhầm lẫn trong việc phân biệt chó Poodle màu vàng mơ với màu trắng kem. Điều này khiến khách hàng mua phải thú cưng có màu sắc không ưng ý. Hoặc mua một bé cún trắng kem với mức giá khá đắt đỏ. Do đó trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng.

Nguyên nhân dẫn đến việc nhầm lẫn Poodle vàng mơ và Poodle trắng kem

Poodle trắng kem là những chú chó có bộ lông trắng pha lẫn một chút ánh vàng. Khi quan sát kỹ chúng ta có thể nhìn thấy trên lông xuất hiện thêm màu ánh cam. Bởi vậy nếu không tinh ý nhiều người sẽ nhầm lẫn màu kem thành màu vàng mơ.

Đặc biệt khi đặt 2 chú chó Poodle trắng kem và vàng mơ dưới ánh đèn hay ngoài ánh nắng mặt trời. Bạn dễ bị nhầm lẫn giữa hai màu sắc vì chúng mang những nét tương đồng nhau. Vì vậy nếu có ý định mua Poodle vàng mơ chủ nuôi hãy quan sát kỹ lưỡng. Tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của người có kinh nghiệm.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Một số người mua đang nhầm lẫn giữa Poodle vàng mơ và Poodle trắng kem

Cách phân biệt Poodle vàng mơ và Poodle trắng kem

Thông thường Poodle màu vàng mơ sẽ có bộ lông nghiên hoàn toàn về màu vàng. Khi nhìn kỹ chúng ta thấy được sắc vàng đồng bộ trên hầu hết các bộ phận cơ thể chúng, ngoài đôi tai. Nếu mang ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, bộ lông luôn phản chiếu sự ỏng ả, mượt mà và mềm mại khi sờ vào.

Đối với Poodle mang bộ lông màu kem khi đặt dưới ánh mặt trời thường không có cảm giác phản chiếu. Bởi bộ lông có sự đan xen giữa nhiều màu sắc: trắng, vàng, ánh cam. Trong trường hợp này bạn có thể nhìn thấy rõ 3 màu sắc lông được lai tạo.

Tuy nhiên trong một số trường hợp Poodle trắng kem do quá trình nhân giống, lai tạo đã tạo ra thế hệ con có bộ lông sẫm màu hơn. Thậm chí chúng có xu hướng nghiêng về màu nâu nhạt khiến nhiều người nghĩ đó là màu vàng mơ.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Cách phân biệt Poodle vàng mơ và Poodle trắng kem không quá khó khăn

Cách chăm sóc của chó Poodle vàng mơ 

Poodle màu vàng mơ cũng cần có chế độ chăm sóc khoa học giống như những giống chó Poodle khác. Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe tốt và ngoại hình xinh xắn cho thú cưng nhà mình thì hãy học hỏi một số kinh nghiệm như sau:

Tuổi thọ của một chú chó Poodle vàng mơ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chó Poodle vàng mơ có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm. Mức tuổi thọ này sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng:

 • Teacup Poodle tuổi thọ 5 – 7 năm.
 • Tiny Poodle tuổi thọ 5 – 7 năm.
 • Toy Poodle tuổi thọ 8 – 10 năm.
 • Miniature Poodle tuổi thọ 10 – 15 năm.
 • Standard Poodle tuổi thọ 10 – 15 năm.

Nếu như các chú cún được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp và thường xuyên thăm khám sức khỏe, tiêm vắc xin định kỳ. Chúng có khả năng sống lâu hơn so với mức tuổi thọ mà các nhà nhà khoa học đã dự kiến. Ngược lại khi không được chăm sóc, vệ sinh tốt thú cưng rất dễ mắc bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong sớm.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Theo nghiên cứu chó Poodle vàng mơ có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm

Chế độ dinh dưỡng cho Poodle vàng mơ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là bí quyết góp phần tăng tuổi thọ cho chó Poodle màu vàng mơ. Theo đó chúng ta cần áp dụng cho cún chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo dưỡng chất và kiểm soát tốt cân nặng ở mức thích hợp. Mỗi ngày chủ nuôi chỉ nên cho thú cưng ăn lượng vừa đủ, chia thành nhiều bữa.

Đối với chú cún dưới 6 tháng tuổi chia thành 4 – 5 bữa/ ngày gồm thức ăn chính kết hợp sữa ấm làm bữa phụ. Từ 6 tháng tuổi trở lên áp dụng chế độ ăn 3 bữa ngày. Chú ý không cho Poodle ăn lượng lớn thực phẩm trong một bữa hoặc ăn quá no. Như vậy dễ gây khó tiêu và dẫn đến các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là bí quyết tăng tuổi thọ cho chó Poodle màu vàng mơ

Cách chăm sóc bộ lông của chó Poodle vàng mơ

Poodle màu vàng mơ gây ấn tượng nổi bật với bộ lông dày, mềm mại, xoăn tít thành từng lọn và rất ít rụng lông. Do đó nếu muốn giữ cho lông cún luôn suôn mượt chúng ta cần thường xuyên tắm rửa, chải chuốt nhằm loại bỏ bụi bẩn, lông rụng. 

Bên cạnh đó chủ nuôi hãy sử dụng một số loại sữa tắm chuyên dụng dành cho thú cưng như SOS, Show Queen… Các sản phẩm này góp phần làm cho màu áo của Poodle giữ độ đúng chuẩn và tăng độ óng mượt theo thời gian. Ngoài ra để nuôi dưỡng bộ lông từ sâu bên trong bạn cần áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ thành phần.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Poodle màu vàng mơ gây ấn tượng với bộ lông dày, mềm mại, xoăn tít từng lọn

Huấn luyện chó Poodle màu vàng mơ

Theo nghiên cứu thì Poodle vàng mơ là loài chó cảnh thông minh, nhanh nhẹn. Nếu muốn huấn luyện chúng trở thành con thú cưng ngoan ngoãn, trung thành, các bạn nên thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. Tốt nhất là thời điểm 2 – 3 tháng tuổi. Lúc này chú cún đã có thể nhận biết hết các vật thể xung quanh.

Chúng ta nên bắt đầu huấn luyện cún bằng những bài học đơn giản như bắt tay, chào hỏi, đứng, ngồi, đi vệ sinh đúng chỗ… Sau đó tăng dần mức độ khó, chuyên nghiệp để Poodle thích nghi dần. Đồng thời, chủ nuôi cũng phải dành thời gian cho thú cưng đi dạo, vui đùa ở thế giới bên ngoài. Như vậy chúng sẽ không sợ hãi khi đến nơi lạ.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Chúng ta nên bắt đầu huấn luyện cún bằng những bài học đơn giản nhất

Vấn đề sức khỏe của chó Poodle vàng mơ

Bất kỳ chú Poodle cũng có thể gặp các vấn đề bất thường liên quan đến sức khỏe khi không được chăm sóc tốt. Bởi vậy ngay sau khi đón Poodle vàng mơ về nhà, bạn hãy tiêm phòng các mũi vắc xin cần thiết cho cún. Hơn nữa chúng ta cũng nên tẩy giun định kỳ để thú cưng ăn ngủ ngon, tiêu hóa tốt, tránh mắc bệnh về đường ruột.

Trong quá trình nuôi dưỡng nếu thấy Poodle xuất hiện các biểu hiện bất thường như mệt mỏi, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao, chảy nước mắt… Bạn hãy nhanh chóng mang thú cưng đến phòng khám thú y uy tín để được thăm khám và chữa trị đúng bệnh.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Bạn hãy tiêm phòng các mũi vắc xin sau khi đón Poodle vàng mơ về nhà nuôi

Giá chó Poodle màu vàng mơ trên thị trường

Poodle vàng mơ là một trong những màu lông được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Chi phí để mua một chú cún sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm:

Kích thước của chó Poodle

 • Toy Poodle: Dòng này sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn. Nó lại phổ biến ở Việt Nam nên giá thành dao động trong khoảng 7 – 10 triệu.
 • Tiny Poodle: Giá bán dao động trong khoảng 8  -12 triệu đồng. 
 • Teacup Poodle: Loài này có kích thước nhỏ nhất trong các dòng Poodle. Một em cún màu vàng mơ thường bán với giá khoảng 20 triệu đồng hoặc hơn.
 • Miniature và Standard Poodle là những loài chó cảnh kích thước lớn nhưng không có sẵn ở Việt Nam. Khi mua chúng ta phải đặt hàng trước để đơn vị bán tư vấn giá kèm chi phí vận chuyển.
Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Kích thước là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Poodle vàng mơ

Hình thức của chó Poodle

Hình thức bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá bán của Poodle vàng mơ. Đối với những chú cún nhỏ nhắn, cơ thể cân đối, không có khuyết điểm, màu lông đạt chuẩn sẽ có giá cao. Trung bình mỗi con bán ra với giá 7 triệu đồng.

Những chú Poodle mang khuyết điểm về ngoại hình. Hoặc chúng có mũi, viền môi, mắt màu đỏ sẫm giá bán thường rẻ hơn. Chúng ta sẽ mua được dòng cho này với chi phí khoảng 3 – 5 triệu đồng/con.

Nguồn gốc của chó Poodle

 • Chó Poodle vàng mơ sinh sản trong nước rẻ hơn so với dòng nhập khẩu nước ngoài. Trung bình mỗi chú cún có giá khoảng 7 – 20 triệu đồng.
 • Chó Poodle vàng mơ nhập khẩu Thái Lan: Chó nhập khẩu có giấy tờ chứng nhận đầy đủ giá khoảng 50 triệu đồng/con. Còn cá thể không có giấy tờ nhưng vẫn đảm bảo ngoại hình, chất lượng thì chi phí từ 30 – 45 triệu đồng.
 • Chó Poodle vàng mơ nhập khẩu Châu Âu: Dòng này có giá dao động khoảng từ 3.000 – 6.000 USD. Chi phí chưa bao gồm tiền vận chuyển.
 • Chó Poodle vàng mơ xuất xứ Trung Quốc: Poodle chủ yếu sinh sản theo hình thức phối giống cận huyết. Chúng có ngoại hình, màu lông không đẹp nên mức giá cũng khá rẻ, khoảng 5 – 7 triệu đồng/con.
Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Chó Poodle vàng mơ sinh sản trong nước rẻ hơn so với dòng nhập khẩu nước ngoài

Giới tính của chó Poodle

Thông thường những con chó Poodle vàng mơ cái sẽ có giá bán đắt hơn so với giống đực. Bởi giống cái có khả năng sinh sản và duy trì nòi giống, sinh lợi nhuận cho chủ nuôi. So với con đực thì Poodle cái giá cao hơn khoảng 1 – 2 triệu đồng. Do đó nếu có nhu cầu cho thú cưng sinh sản chúng ta nên chọn giống cái.

Độ tuổi của chó Poodle

Độ tuổi thích hợp để Poodle màu vàng mơ xuất chuồng là trên 2 tháng tuổi. Giai đoạn này chúng đã có thể tự ăn thực phẩm mềm mà không cần bú sữa mẹ. Chúng thường xem người nuôi là chủ nhân nên vô cùng thân thiết. Thông thường thú cưng càng lớn tuổi thì giá bán sẽ càng giảm xuống nhưng lại khó huấn luyện hơn.

Poodle màu vàng mơ có giá bao nhiêu? Phân biệt và cách chăm sóc
Những con chó Poodle vàng mơ cái sẽ có giá bán đắt hơn so với giống đực

Địa chỉ mua chó Poodle màu vàng mơ thuần chủng Tphcm, Hà Nội 

Gần đây nhu cầu mua Poodle màu vàng mơ về làm thú cưng ngày càng tăng ở Việt Nam. Nhất là những người yêu chó cảnh hoặc gia đình có điều kiện tài chính. Tuy nhiên giữa hàng ngàn cơ sở bán chó mèo việc lựa chọn địa chỉ uy tín không phải dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo các cửa hàng như:

Binbon Dog Shop: Nổi tiếng là cửa hàng bán chó cảnh uy tín hàng đầu tại 135/6E đường Hòa Hưng, phường 12, Quận 10, TP. HCM. Bên cạnh đó đơn vị này còn cung cấp các loại thức ăn, đồ dùng, phụ kiện cho thú cưng. Tất cả sản phẩm đều có chất lượng tốt nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

AZPET Shop: Đơn vị này đã bề dày kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực nuôi và nhân giống Poodle. Hiện AZPET Shop đang sở hơn 50 chó bố mẹ. Mỗi năm cửa hàng cung cấp khoảng 500 bé Poodle thông minh, xinh xắn và khỏe mạnh cho khách hàng. Nếu muốn mua bạn hãy đến địa chỉ Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. 

Dogily Petshop: Đây là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nhân giống, kinh doanh thú cưng và các loại phụ kiện vật nuôi. Các dòng chó Poodle không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng về chủng loại, màu sắc. Đặc biệt hệ thống cửa hàng của Dogily Petshop hiện đang có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Những căn bệnh thường gặp ở chó Poodle và dấu hiệu nhận biết
Dogily Petshop là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vĩnh nhân giống thú cưng

Lời Kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây Hello Thú Cưng đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin đầy đủ về Poodle màu vàng mơ. Dòng chó này sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu cùng màu lông độc đáo. Vì vậy chủ nuôi hãy áp dụng phương pháp chăm sóc cùng chế độ dinh dưỡng khoa học để thú cưng luôn khỏe mạnh nhé. 

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.