Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Ngoài các vật cảnh thủy sinh thì ốc thủy sinh cũng là một cái tên đang được mọi người ưa chuộng hiện nay, những chú ốc xinh xắn giúp hồ cá của bạn thêm phần thú vị và đẹp mắt. 

Giới thiệu về ốc thủy sinh

Ốc thủy sinh hay còn gọi là ốc cảnh, ốc ăn rêu hoặc ốc dọn bể. Đây là những loài ốc có kích thước khá nhỏ, chúng thường sống ở tầng đáy của hồ nên sẽ khó được tìm thấy, tuy nhiên nó lại mang đến cho người chơi hồ thủy sinh sự thú vị rất riêng của mình khi nuôi nó.

Các loại ốc thủy sinh được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay có khá nhiều loại ốc thủy sinh trên thị trường, dưới đây là một số loại đang được mọi người ưa chuộng và tìm mua nhất hiện nay:

Ốc xoắn dẹt – Ramshorn snails

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc xoắn dẹt – Ramshorn snails

Tuy kích thước chỉ với 2cm, nhưng đây cũng là một loại ốc thủy sinh nổi bật được mọi người ưa chuộng. Ốc xoắn dẹt có màu đỏ hoặc nâu nổi bật trong hồ. Thức ăn của loài ốc này chủ yếu là rêu, tảo bám trên đá hoặc các vật trang trí trong hồ, ốc xoắn dẹt sẽ không ăn các loại cây thủy sinh được trồng trong hồ.

Ốc Nerita Châu Á

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc Nerita Châu Á

Một loài ốc thủy sinh có tên Nerita Châu Á, đây là loại ốc phổ biến và được các tay chơi cá cảnh yêu thích nhất hiện nay. Chúng thích nghi được ở cả hai môi trường nước mặn và nước ngọt, thức ăn của ốc Nerita đa phần là các loại tảo và rêu có trong hồ. Kích thước của ốc Nerita có thể lên đến 3cm nếu được sống trong môi trường thích hợp. Đặc điểm của loài ốc này là  đa dạng về màu sắc và tập tính hiền lành của mình, cũng như đây là loại ốc dễ nuôi mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Ốc ăn ốc – ốc Helena

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc ăn ốc – ốc Helena

Nghe qua tên có thể mọi người sẽ thắc mắc vì sao nó lại có tên ốc ăn ốc. Vì trên thực tế đây chính đặc điểm của loài ốc này, ưu điểm của chúng là có thể ăn tất cả loại ốc có hại trong hồ kể cả những loài có kích thước lớn hơn mình, tuy nhiên chín

h vì đặc tính này nên chúng hoàn toàn có thể giành thức ăn của tép và cá được nuôi trong hồ thủy sinh của bạn. Ốc ăn ốc có màu kết hợp giữa vàng và nâu xen kẽ nhau một cách đẹp mắt sẽ giúp hồ thủy sinh của bạn thêm phần sống động hơn.

Ốc táo vàng nhiệt đới (ngoài ra còn có các loại Ốc táo tím, táo đỏ, táo trắng)

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc táo vàng nhiệt đới

Một loại ốc thủy sinh phổ biến khác được mọi người yêu thích là ốc táo, nổi bật là ốc táo vàng luôn được đánh giá là loại ốc đẹp mắt nhất, sở hữu cho mình vẻ ngoài tròn trịa vô cùng đáng yêu và đáng yêu. Ngoài ra còn có ốc áo tím cũng với thân hình tròn trịa nhưng chúng lại khoác lên mình vẻ ngoài màu tím vô cùng nổi bật. 

Ốc táo đỏ cũng là một loại ốc được mọi người săn lùng và yêu thích, không chỉ đẹp mắt ốc táo đỏ còn mang lại lợi ích vì sẽ giúp cho hồ cá của bạn tối đa rêu hại cho bể vì ốc táo đỏ sẽ tiêu diệt hết rong rêu cho hồ cá của bạn. Không thể không kể đến ốc táo trắng cũng với vẻ ngoài tròn trịa nhưng ốc táo trắng lại phủ lên mình một màu trắng tinh khôi và đẹp mắt. 

Ốc Sulawesi

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc Sulawesi

Đây là loại ốc có đa hình dạng nhất về vẻ ngoài, kể cả màu sắc và hoa văn của chúng cũng điều rất phong phú, thức ăn của chúng bao gồm tảo, rêu, các loại cây thủy sinh và thức ăn của cá. Ngoài ra ốc Sulawesi còn là loại ốc có kích thước lớn nhất trong nhóm ốc thủy sinh.

Ốc Nerita gai

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022
Ốc Nerita gai

Ốc Nerita gai có kích thước chỉ từ 0.5 đến 2cm và màu sắc đa dạng, thức ăn của loài ốc này thường là tảo nâu, rêu hại. Chúng có vẻ ngoài với những chiếc gai trên lưng và chiếc vỏ tròn tròn trông khá đáng yêu và nổi bật trong hồ thủy sinh của bạn. Đây cũng là loại ốc thủy sinh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách nuôi và chăm sóc ốc thủy sinh

Ốc thủy sinh là loại ốc khá dễ nuôi và chăm sóc. 

Môi trường

Ốc thủy sinh đa phần điều rất dễ nuôi, chúng thường sống ở đáy hồ và cả môi trường nước ngọt hoặc mặn điều có thể sinh trưởng tốt.

Nhiệt độ, ánh sáng, độ pH

Ốc sẽ phát triển tốt nhất với nhiệt độ trong hồ thủy sinh dao động ở mức từ 22 đến 30°c, do là loài vật sinh sống ở tầng đáy của bể nên ánh sáng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những loài ốc thủy sinh này.

Độ pH thích hợp để nuôi ốc sẽ dao động 5,5 đến 7 là mức thích hợp nhất để chúng phát triển và sinh trưởng.

Hồ nuôi, mật độ nuôi

Top 6 Loại Ốc Thủy Sinh Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Với đặc tính dễ nuôi và chăm sóc của mình, ốc thủy sinh hầu như điều có thể sinh sống tốt ở bất cứ môi trường nào mà không quá phụ thuộc vào kích thước bể. Tuy nhiên khi nuôi ốc thủy sinh bạn nên chú ý đến mật độ nuôi chúng không quá dày vì đây là loài sinh sản rất nhanh.

Thức ăn cho ốc thủy sinh

Thức ăn của ốc thủy sinh là các loại thực vật trong hồ, ốc hại, rêu và tảo bám trên thành hồ hoặc các vật trang trí bên trong hồ thủy sinh của bạn.

Sinh sản của ốc thủy sinh

Đây là loài sinh sản rất nhanh, khi sinh sản ốc sẽ đẻ trứng và trứng sẽ bám lên gỗ, đá trong hồ. Khi trứng nở sẽ để lại vỏ trứng thành những đốm trắng trong hồ gây mất vệ sinh.

Vì lý do này bạn nên chú ý đến các loại ốc thủy sinh được nuôi trong hồ của mình, nếu không hồ của bạn sẽ tràn ngập ốc thủy sinh.

Giá Ốc ăn rêu là bao nhiêu?

Tùy theo loại ốc thủy sinh mà bạn chọn sẽ có những mức giá khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 3 đến 20 ngàn cho mỗi chú ốc. Đây là mức giá tương đối để bạn có thể sở hữu sở cho mình những chú ốc xinh xắn, nhiều màu sắc và không kém phần thú vị này.

Địa chỉ mua, bán ốc dọn bể

Để có thể chọn cho riêng mình những chú ốc đáng yêu bạn có thể tham khảo những địa chỉ nổi bật dưới đây nhé.

Hồ Chí Minh: 

  • Shop Thuỷ Sinh Xanh tại số 22 hẻm 108 Cộng Hoà, P4, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Chuyên cung cấp các loại ốc thủy sinh, cá, tép cảnh,….
  • Shop Thủy Sinh Tím tại số 1A Bàu Cát 1, phường 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Chuyên cung cấp các loại cá, ốc, tép cảnh đẹp và chất lượng.
  • Chợ Cá Mekong tại số 79/51/79 Phú Định, Phường 16, Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội

  • Thủy Sinh 4U tại số 10 ngõ 48 Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội.
  • Cá cảnh Sơn Yến tại số 655 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
  • Thủy sinh MiniAqua tại số 60 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trên đây là các cửa hàng chuyên cung cấp các loại ốc thủy sinh, cá thủy sinh,… Nổi bật. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm mua thông qua các trang thương mại điện tử khác như shoppe, lazada,… Để có thể chọn cho mình những loại ốc thủy sinh thích hợp.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về loài ốc thủy sinh hay còn được gọi là ốc cảnh, ốc ăn rêu hoặc ốc dọn bể. Và có thể chọn cho mình những chú ốc xinh xắn trang trí cho hồ thủy sinh của mình thêm phần sinh động và đẹp mắt.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top