Một số giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay

Top các giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay

Việc tìm kiếm một giống mèo thích hợp để nuôi là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trước khi quyết định nuôi mèo. Một trong những giống mèo được nhiều người chọn nhất là mèo lông xù. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về chúng.

Mèo lông dài Anh

Mèo lông dài Anh là một giống mèo lông xù được khá nhiều người chọn để nuôi vì vẻ ngoài và tính cách của chúng. Bộ lông dài và óng ánh là đặc điểm nổi bật mà ai cũng sẽ thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một số giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay
Vẻ đẹp khó cưỡng của chú mèo có bộ lông xù

Ngoài ra chúng còn sở hữu thân hình chắc nịch, mắt sáng và tai ngắn. Chúng ở hữu đôi chân tuy ngắn nhưng lại khá khỏe, phần đuôi cũng có lông dài và dày trông rất đẹp mắt.

Chúng có nhiều màu lông khác nhau như trắng, đen, nâu socola, kem, tím hoa cà hay nâu vàng.

Mèo lông dài Anh có tính tình khá ôn hòa và dễ bảo. Đặc biệt lúc còn nhỏ chúng rất thích đùa giỡn và hiếu động. Chúng còn rất thích quấn quýt với chủ. Sở dĩ mèo lông dài Anh rất được ưa chuộng là vì tính tình ôn hòa, hiền lành, ít quậy phá.

Tuy nhiên có một số lưu ý khi chăm sóc chúng. Bởi nếu bị thiến hoặc cho ở trong nhà nhiều sẽ rất dễ bị béo phì. Vì vậy bạn cần tránh cho chúng ăn quá nhiều. Ngoài ra bạn còn cần chải chuốt và chăm chút bộ lông của chúng. Bạn nên bỏ thời gian để chải chuốt và chăm sóc bộ lông nếu không sẽ bị rối, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông.

Giá tiền của mèo Anh lông dài lai tại Việt Nam được đánh giá là khá rẻ. Chỉ khoảng 3-4 triệu cho 1 bé khỏe mạnh.

Chi tiết về mèo Anh lông dài

Mèo Ba Tư lông xù

Cũng thuộc giống mèo lông xù nhưng mèo Ba Tư lại có hai lớp lông, một lớp lông ngắn ở trong và  một lớp lông dài phía bên ngoài. Tuy sở hữu bộ lông dài và đẹp nhưng chúng lại bị rụng lông khá nhiều. Và đặc biệt bạn sẽ phải chăm chút bộ lông đó rất kỹ lưỡng nếu không muốn chúng bị rối vào nhau.

Tuy nhiên tính cách của mèo ba tư lại rất mềm mại, dễ chịu và ôn hòa. Ngoài ra chúng cũng rất thông minh và quấn quýt với chủ. Cũng nhờ bản tính ôn hòa, dễ chịu nên các nhu cầu của chúng cũng rất đơn giản.

Một số giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay
Khuôn mặt tịt và bộ lông dài là đặc điểm nhận dạng của những chú mèo này

Nếu bị nhốt trong nhà cả ngày và không được ra ngoài chúng cũng sẽ không cảm thấy khó chịu với bạn. Tuy nhiên nếu nhốt chúng quá lâu chúng sẽ trở nên cáu gắt và khó chịu. Vì vậy bạn cũng nên thỉnh thoảng đưa chúng ra ngoài đi dạo.

Mèo ba tư cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, kem, cà phê sữa, trắng sữa, xám xanh, nâu, …

Giá mèo lông xù Ba Tư lai giao động trong khoảng 2-3 triệu đồng.

Chi tiết về mèo Ba Tư tại đây

Mèo lông xù Nga

Mèo lông dài Nga sở hữu bộ lông dài và đẹp cùng với bề ngoài sang trọng quý phái. Chúng sở hữu thân hình nhỏ gọn, đầu nhỏ, mõm dài và tai dựng đứng, phần đuôi nhỏ có lông dài và xù.

Một số giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay
Mèo lông dài có nhiều màu khác nhau

Với giống mèo này thì màu lông phổ biến nhất là màu trắng, ngoài ra còn có màu đen, xanh xám, socola,… Ở Việt Nam thì màu lông trắng là màu lông được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên có một đặc điểm mà bạn cần biết là 60% mèo nga lông dài màu mắt xanh bị điếc. Nguyên nhân là bởi gen quyết định màu mắt và màu lông. Đây là lỗi do di truyền và không có cách khắc phục. Thậm chí với một chú mèo Nga lông dài trắng mắt xanh không bị điếc nhưng lứa con sau này của chúng lại có nguy cơ cao bị như vậy.

Cũng giống như mèo lông dài Anh, mèo ba tư, loài mèo này sở hữu tính cách ôn hòa, dễ chịu và thân thiện. Tuy nhiên chúng lại khá sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ.

Loài mèo này khá khỏe mạnh, dễ nuôi nên bạn cũng không cần phải chú ý quá nhiều. Bạn chỉ cần chăm chút bộ lông dài của chúng để không bị rối và chế độ dinh dưỡng.

Một số giống mèo lông xù đẹp nhất hiện nay
Bộ lông trắng muốt và đôi mắt xanh là điểm đặc trưng của mèo Nga

Vì chúng khá háu ăn nên cần chia nhỏ bữa ăn sao cho hợp lý. Bạn nên chia thành 2 hoặc 3 bữa trong ngày thay vì chỉ cho ăn một lần. Đặc biệt cần có một không gian đủ rộng để chúng chạy nhảy, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ béo phì.

Bạn có thể mua mèo lông xù Nga  mắt xanh lai tại Việt Nam với giá là 1.5-3 triệu đồng.

Lời kết

Trên đây là một số loại mèo lông xù phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết về loài mèo này cũng như cách chăm sóc cho thú cưng của mình.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top