Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép cảnh hiện nay thu hút được nhiều dân chơi thủy sinh vì màu sắc sặc sỡ, đa dạng chủng loại với những kiểu dáng khác nhau, lại dễ nuôi. Do đó, giá tép cảnh hiện cũng được rất nhiều dân chơi thủy sinh quan tâm.

Vậy giá tép cảnh hiện nay bao nhiêu? Mỗi loại tép cảnh có giá giống nhau hay không? Cách chọn mua tép cảnh? Địa chỉ bán tép cảnh uy tín, chất lượng ở đâu? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Hello Thú Cưng giải đáp tại bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu sơ lược về Tép Cảnh 

Tép cảnh hay còn được gọi với cái tên khác là tép thủy sinh. Chúng thuộc họ Atyidae. 

Nguồn gốc của chúng đến từ các sông, suối, hồ ở miền Nam Trung Quốc. Bên cạnh đó, một trong số chúng cũng được tìm thấy tại các vùng nước ngọt ở những nơi cận nhiệt đới, nhiệt đới như châu Phi, châu Úc và một số nơi khác ở châu Á. Về tập tính, chúng là loài ăn lọc và ăn xác chết, đặc điểm là có càng ngắn. 

2. Bảng giá Tép Cảnh hiện nay

a. Tép Anh Đào 

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Anh Đào hay còn gọi là tép đỏ hoặc tép Cherry vì có màu đỏ rực rỡ như trái Cherry. Là đột biến của dạng tép lùn Neocaridina denticulata sinensis. Xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, biến thể màu đỏ thì được lai tạo ở Đài Loan và không có ở tự nhiên. Tép cái sẽ lớn hơn tép đực, kích thước tối đa từ 2,5 – 3cm.

Giá cả của tép Anh Đào từ 30.000 – 50.000 đồng/cặp.

b. Tép Yamato 

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Yamato có xuất xứ từ Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên, Đài Loan. Chúng còn có tên gọi khác là tép Nhật, Amano, tép ăn tảo. 

Là loài tép khá dễ nuôi và không đòi hỏi điều kiện môi trường như các giống tép khác. Khi trưởng thành chúng đạt kích thước từ 5 – 7cm.

Giá của tép Yamato thường từ 20-30 ngàn/con. 

c. Tép Ong Đen

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Ong Đen hay tép Đen pha lê, là loài được lai chọn lọc với giống tép ong. Gọi là Ong Đen vì cơ thể của chúng có màu trắng và màu đen đan xen chéo với nhau như con ong. Tép đực sẽ nhỏ và không rực rỡ bằng tép cái. Kích thước khi trưởng thành của chúng là 2cm. 

Giá của tép Ong Đen từ 20.000 đến 30.000 đồng/con.

d. Tép Thanh Mai 

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Thanh Mai là loại tép dọn bể hiện được khá nhiều người chơi thủy sinh yêu thích vì khả năng ăn thức ăn thừa, diệt rêu hại cùng với giá thành khá rẻ.

Bề ngoài với màu trắng trong suốt điểm tô thêm các vân đen đẹp mắt. Chúng dễ nuôi hơn so với các loại tép khác nên người nuôi sẽ không cần tốt nhiều công sức. Kích thước khi trưởng thành của chúng là 2,5cm.

Giá tép Thanh Mai khá rẻ, chỉ từ 2.000 đến 3.000 đồng/con. 

e. Tép Blue Dream

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Blue Dream với màu sắc xanh dương đậm bắt mắt nên rất được yêu thích trong giới chơi thủy sinh. Nguồn gốc của chúng xuất phát từ Đài Loan, dễ nuôi và sinh sản tốt nên loại tép này hiện rất phổ biến tại nhiều quốc gia. Kích thước khi trưởng thành từ 1 – 1,2cm.  

Giá tép Blue Dream từ 15.000 đến 30.000/con. 

f. Tép Rili đỏ

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Rili đỏ với vẻ ngoài đặc biệt trong suốt pha đỏ. Nguồn gốc của chúng đến từ Đài Loan, là loại tép khá dễ nuôi và có nhiều nét tương đồng với tép Anh Đào. Nếu bạn đã nuôi được tép Anh Đào thì giống tép Rili đỏ sẽ không gây khó khăn cho bạn khi nuôi chúng. Khi trưởng thành, chúng đạt kích thước tối đa là 3cm. 

Giá tép Rili đỏ từ 6.000 đến 10.000/con

g. Tép Chocolate

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép Chocolate thuộc loài Neocaridina davidi, là loài được lai tạo chọn lọc với tôm hoang dã màu nâu. Thân hình của chúng được bao phủ một màu nâu bóng tựa như viên chocolate di động nên người ta gọi chúng là tép Chocolate. Kích thước tối đa mà chúng đạt được là 2,5cm.

Giá tép Chocolate thường từ 20.000 đến 30.000/con.

h. Tép cam

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Được gọi là tép cam vì cơ thể của chúng được bao phủ toàn bộ bằng màu cam rực rỡ. Được yêu thích vì độ dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, là loài ăn tạp và ăn chủ yếu là tảo nên rất dễ ăn. Nuôi tép cam cũng không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và chi phí nên là một trong những lựa chọn của dân mới chơi tép cảnh.   

Giá tép cam từ 6.000 đến 10.000 đồng/con

j. Tép mũi đỏ

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Tép mũi đỏ, tép ma mũi đỏ, tép tê giác đỏ hay tép mũi dài là loài tép nước lợ, sống chủ yếu ở các rừng ngập mặn và đầm lầy. Nguồn gốc xuất xứ kéo dài từ Nhật Bản cho đến Fiji, từ Indonesia đến Madagascar. 

Đặc trưng của chúng là cái mũi dài màu đỏ y như tên gọi của chúng. Về lớp vỏ ngoài, con đực sẽ có đường màu đỏ chạy dọc theo cơ thể trong khi đó con cái thì ít màu hơn và có màu trong suốt hơn. Kích thước của chúng khi trưởng thành là 3,5 – 4cm.  

Giá tép mũi đỏ thường từ 1.500 đến 5.000 đồng/con.

k. Tép vàng

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

Khi nhắc đến tép cảnh thì không thể bỏ qua tép Vàng. Cơ thể được bao phủ toàn bộ màu vàng óng ả, lấp lánh cộng với đèn nền trong hồ thủy sinh nên giúp cho tép Vàng trở nên nổi bật, góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho hồ. 

Bên cạnh đó, tép Vàng khá dễ nuôi và sinh sản tốt, cộng thêm vẻ ngoài rực rỡ nên là loại tép cảnh mà các bạn không nên bỏ qua cho hồ thủy sinh của mình. Kích thước khi trưởng thành của chúng là 2 – 3cm.

Giá của tép Vàng dao động từ 10.000 đến 20.000 đồng/con.

3. Lưu ý khi chọn mua Tép Cảnh

 • Thứ nhất, đó là hãy tìm hiểu kỹ nhận dạng của từng loại tép cảnh trước khi mua để tránh tình trạng bị lừa. Có một số bạn bị gặp trường hợp đó là người bán chỉ bán loại tép Red Fire Cherry nhưng lại nói với khách đây là tép Crystal Cherry với cái giá tương đương tép Crystal (mắc gấp đôi). Vì vậy, các bạn nên lưu ý, hãy tìm hiểu và nhớ rõ nhận dạng của loại tép mình cần mua để tránh tình trạng như trên.
 • Thứ hai, hãy để ý tới cử động của tép tại cửa hàng. Nếu tép thường xuyên bơi qua bơi lại trong hồ, chân trước thường gắp thức ăn không ngừng thì đây chính là tép khỏe mạnh. 
 • Thứ ba, đó là màu sắc bên ngoài của tép. Những con tép cảnh khỏe là những con có màu sắc đều nhau, không xuất hiện những nốt chấm đỏ lạ, nổi mụn hay xuất hiện những màu sắc khác thường so với loại tép đó.  
 • Thứ tư, hãy chú ý tới biểu hiện của người bán khi vợt tép ra cho bạn. Nếu người bán gặp khó khăn khi vớt tép do tép chạy trốn quá nhanh, người bán cần phải canh chừng kỹ lưỡng mới có thể vớt chúng lên được thì chắc chắn là tép khỏe mạnh. Nếu tép có biểu hiện lờ đờ, nằm im bất động thì chúng ta không nên mua. 

4. Địa chỉ mua, bán Tép Cảnh ở đâu tại Việt Nam

Tại TP Hồ Chí Minh 

Tép màu quận 3 

 • Địa chỉ: 237/128 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, HCM
 • Điện thoại: 0963877451
 •  Email: [email protected]
 •  Website: tepmauquan3.com

Shop Thủy sinh

 • Email: [email protected]
 • Fanpage: Facebook.com/shopthuysinh
 • Phone: 0902291316
 • Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12
 • Website: https://shopthuysinh.com/ 

Shrimp Home 

 • Địa chỉ: 21D Xóm Đất, phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh, Vietnam
 • Điện thoại: 0989691357 (Liên hệ trước khi đến)
 • Email: [email protected]
 • Website: https://shrimphome.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/shrimp.home.shop/

Aqua Home 

 • Hotline: 0818092092
 • Mở cửa: 10h00 – 19h00 (Cả tuần)
 • Địa chỉ: 725/6A Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM. (Kế bên BigC Pandora)
 • Website: https://sieuthithuysinh.com/ 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/aquahomeforshrimps/ 

Tại Hà Nội

Thủy sinh Tím 

 • Địa chỉ: Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0865313256 
 • Email: [email protected] 
 • Website: https://thuysinhtim.vn/ 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim/ 

Tép xinh aqua

 • Địa chỉ cửa hàng: Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT: 038.433.1855 hoặc 0968.958.466 (gọi trước khi đến)
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tepxinhaqua/ 
 • Website: https://tepxinhaqua.com/ 
 • Shopee: https://shopee.vn/trasua21095 

Sen Aquatic 

 • Địa chỉ: 223 Quan Hoa, Cầu Giấy – HN
 • SĐT: HN – 0877892233 
 • Email: [email protected]
 • Website: https://senaquatic.vn/ 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/senaquaticvietnam/ 

5. Cách nuôi và chăm sóc Tép Cảnh

Cập Nhật Bảng Giá Tép Cảnh Và Địa Điểm Bán Tép Cảnh Uy Tín Tại Việt Nam

a. Nền và bố cục hồ nuôi tép

Phân nền: Shop khuyến nghị bạn nên dùng phân nền Gex , Control soil, Cát Seachem Onyx Sand, ADA Amazonia, Ista Shrimp Soil, Powerhouse AirSky Shrimp. 

Không gian: Tép cảnh là những loài có kích thước bé nhỏ, chỉ tầm 2 đến 3cm, vì vậy khi nuôi chung với những cá cảnh khác bạn cần chú ý setup nhiều chỗ trốn cho tép như các loại cây thủy sinh, đá, đồ trang trí. 

b. Môi trường nước 

Mỗi loại tép trông đều nhỏ nhắn và đôi khi khá giống nhau nhưng chúng đều đòi hỏi môi trường nước khác nhau. Vì vậy, khi nuôi tép bạn cần chú ý nồng độ pH nước, độ cứng cho từng loại tép khác nhau. 

Hãy luôn thay nước 1 tuần 1 lần, nếu thấy tép có dấu hiệu lờ đờ, bơi chậm thì hãy ngay lập tức thay nước cho hồ vì có thể hồ nước đã nhiễm mầm bệnh.

Tép cảnh yêu cầu nhiều Oxy và chúng cũng phát triển tốt hơn trong môi trường giàu Oxy. Do đó, bạn nên lắp máy sủi Oxy khi nuôi tép cảnh.

Cần mua thêm dụng cụ đo nước nếu bạn muốn chơi tép cảnh chuyên nghiệp. Công cụ sẽ giúp bạn đo các nồng độ: Ammonia, Nitrite, Nitrate. Shop khuyến nghị bạn nên mua loại đo bằng dung dịch thay vì loại đo máy vì các loại máy rất dễ hỏng và tốn nhiều công bảo dưỡng.

c. Nhiệt độ

Nhiệt độ cho tép tốt nhất trong khoảng từ 25 – 31 độ C, bạn  không được để cho nhiệt độ hồ nuôi quá nóng, vì quá nóng sẽ làm chết tép. Bạn có thể làm mát hồ bằng các loại quạt thủy sinh tại các cửa hàng phụ kiện thủy sinh. 

6. Lời kết

Vừa rồi, Hello Thú Cưng vừa đưa đến cho bạn thông tin đầy đủ về giá tép cảnh phổ biến hiện nay cũng như một số lưu ý khi chọn mua tép cảnh, một số địa điểm bán tép cảnh uy tín và cách nuôi và chăm sóc tép cảnh. Hy vọng, bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được những chú tép cảnh ưng ý và có hồ thủy sinh thật đẹp.

Nếu còn thắc mắc gì về giá tép cảnh và tép cảnh, bạn hãy để lại bình luận phía dưới. Hello Thú Cưng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top