Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Bảng giá cá Rồng – Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Như bạn đã biết, cá Rồng là dòng cá được đông đảo người chơi yêu thích bởi những nét đẹp độc đáo của ngoại hình và nét tính cách hiền lành, thân thiện, Tuy nhiên, cá Rồng có rất nhiều loại và giá thành của mỗi loại là không giống nhau. Để giúp các bạn hiểu chi tiết về các em cá Rồng để có sự lựa chọn hợp lý, bài viết dưới đây mình sẽ tập trung đi sâu vào giá cá Rồng.

Cẩm nang về cá Rồng

Cá Rồng là dòng cá nước ngọt sơ khai nhất, có tên tiếng Anh là Red Fish, tên khoa học là Osteogleossidae. Trên thực tế, cá Rồng có 2 chi chính là cá Rồng Nam Mỹ và cá Rồng Châu Á. Chúng có rất nhiều dòng khác nhua song phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là cá Rồng Kim Long quá bối và cá Rồng Huyết Long.

Các loại cá rồng

Cá rồng châu Á

Nghiên cứu của Pouyaud và cộng sự (2003) đã phân lập các loài cá rồng châu Á thành những loại riêng biệt.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Cá Rồng Thanh Long mang vẻ đẹp bắt mắt

Trong đó có thể nói đến: Cá rồng đỏ, cá Rồng Thanh Long Borneo và cá rồng Kim Long Hồng Vĩ. Bên cạnh đó, cá rồng Kim long quá bối và thanh long Nami vẫn được xếp chung với cá rồng thanh long, mặc dù chúng cũng có thể được xem là những loài riêng biệt.

Cá rồng châu Úc

Tiếp đến là cá rồng châu Úc, loài này thường có vảy nhỏ hơn so với cá rồng châu Á. Mỗi bên thân của loài cá Châu Úc có 7 hàng vảy so với 5 hàng vảy ở cá rồng châu Á. Đồng thời, đường bên cá rồng châu Úc cũng có từ 32 – 35 vảy so với 21 – 25 vảy ở cá rồng châu Á.

Cá rồng châu Mỹ

Cá rồng Nam Mỹ thường được phân biệt với cá rồng châu Úc và châu Á ở bộ vây. Đặc điểm vây lưng và vây hậu môn của cá rồng Nam Mỹ bắt đầu từ phần giữa thân và chồng xếp lên vây đuôi tạo ra cảm giác chúng là một dải liên tục.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Cá rồng ngân long (silver arowana)

Còn riêng vây ngực và đuôi ở loại cá này nhỏ so với thân mình. Bao gồm cả dòng cá ngân long (silver arowana) phân bố ở lưu vực sông Rupununi, sông Amazon và Oyapock Nam Mỹ hay cá rồng hắc long (black arowana) phân bố ở lưu vực sông Negro.

Nói chúng thì về chủng loại cá rồng cực kỳ đa dạng. Mỗi loại có những nét đặc biệt riêng mê hoặc dân chơi cá cảnh trên toàn thế giới. Đặc biệt giá cá rồng này cũng không giống nhau. Nếu bạn quan tâm đến giá bán của cá rồng và cách nuôi chúng thì hãy tham khảo tiếp thông tin bên dưới mà shop cung cấp nhé.

Bảng giá cá Rồng là bao nhiêu?

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Như đã nêu trên, cá Rồng có rất nhiều loại khác nhau, do đó giá thành của chúng cũng không cố định. Bạn nên tham khảo chi tiết các mức giá để việc mua được đảm bảo tương ứng giữa chi phí bỏ ra và chất lượng cá mua về nhé.

Cá Rồng giá bao nhiêu là câu hỏi được người chơi tìm kiếm rất nhiều? Rất khó để định một mức giá chung vì giá cá Rồng có sự khác biệt và chênh lệch ở chủng loại, kích thước và mức độ trưởng thành. Các mức giá cá Rồng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Giá cá rồng Huyết Long

Cá rồng Huyết Long có tên khoa học là Scleropages Formosus. Thông thường chúng có vây đỏ sậm và đều. Đặc biệt, ngay từ khi còn nhỏ loài cá này đã có nhiều ánh kim trên thân cũng như màu sắc nổi bật. Chính vì đặc điểm này mà cá rồng Huyết Long là loài cá rồng đứng đầu về cả màu sắc cũng như giá cá rồng trên thị trường hiện nay.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Giá cá rồng Huyết Long vô cùng đắt đỏ

Giá cá rồng Huyết Long khoảng từ 5 – 20.000.000 VNĐ/con. Giá cá rồng còn tùy thuộc vào kích thước dài ngắn, trọng lượng lớn hay nhỏ cũng như màu sắc toàn thân của cá.

Giá cá rồng Kim Long quá bối

Cá rồng Kim Long quá bối còn được biết đến là Kim Long Malaysia sinh trưởng trong môi trường nước mềm. Kim long quá bối có thể đạt tới 90 cm khi sinh trưởng trong tự nhiên.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Giá cá rồng Kim Long quá bối có thể lên đến 22.000.000 VNĐ

Tùy thuộc vào kích thước cũng như trọng lượng và màu vàng ánh kim trên vây mà giá cá rồng Kim Long quá bối dao động từ 5 – 22.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ

Cá rồng Kim long hồng vỹ hay với cái tên gọi khác “kim long Indonexia” có xuất xứ từ đảo Sumatra của Indonesia. Tùy thuộc vào màu sắc ở tâm vảy của cá mà Kim Long hồng vỹ sẽ được phân thành các loại khác nhau: “green-based”, “blue-based” và “gold-based”.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ có giá thành giá rẻ

Chúng gây ấn tượng bởi chiếc lưng hơi gù và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm. Một lưu ý khi bạn chọn nuôi loại cá này là cá Kim Long chỉ có thể lên màu tới hàng vây thứ 5 mà thôi.

Giá cá rồng này chủ yếu dựa vào kích thước và mức độ lên màu của vảy. Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ trên thị trường cá rồng giá tầm khoảng 2.000.000– 3.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Hồng Long

Cá rồng Hồng Long có tên khoa học là Osteoglossidae. Điểm đặc trưng của chúng là có vảy hồng, đuôi đỏ hoặc hồng nhẹ nhàng.

Cá rồng Hồng Long không có độ phổ biến như các loại cá rồng khác. Cho nên mức giá cá rồng này không quá đắt, chỉ dao động trong khoảng 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Thanh Long

Cá rồng Thanh Long có tên khoa học là Scleropages formosus. Chúng thường sinh sống tại nhiều nơi khác nhau như đảo Borneo và Sumatra ở Indonesi, Malaysia, Campuchia và miền Nam Việt Nam, Thái Lan. Nên hình dạng và màu sắc của chúng cũng vì thế mà thay đổi ít nhiều. Cá rồng Thanh Long được chia thành 4 loại, cụ thể: Cá rồng thanh long Nami và thanh long chỉ vàng, Thanh long thường và Thanh long Borneo.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Giá cá rồng Thanh Long khá mềm cho những ai muốn trải nghiệm loại cá Đế Vương này

Đặc điểm nhận dạng của cá rồng Thanh Long này là lưng màu xanh đậm, tia vây màu đỏ nâu và vây màu xanh tím cũng như thân màu bạc hay phớt xanh. Đặc biệt, vùng xung quanh mắt có màu xanh ngọc trông rất thu hút.

Theo shop cập nhật trên thị trường hiện này thì giá cá rồng Thanh long thường được bán 600.000 1.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Ngân Long

Osteoglossum bicirrhosum là tên khoa học của loại cá này, chúng thường sinh sống chủ yếu ở lưu vực sông Rupununi, sông Amazon và Oyapock của Nam Mỹ. Đặc điểm của loại này là có hàm dưới trề, vảy to và sở hữu thân hình như con dao bầu.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Giá cá rồng Ngân Long rất hợp lý trên thị trường cá cảnh hiện nay

Khi cá rồng Ngân Long còn nhỏ thường có những lằn xanh ánh kim và cam cũng như có những đốm đen ở đầu và vây, đồng thời cá có viền vây màu hồng. Khi trưởng thành cá rồng này có thể dài đến 1.2m và có màu ánh bạc trông rất thu hút.

Giá cá rồng Ngân Long trên thị trường cá cảnh hiện nay khoảng 150 – 300.000 VNĐ/con. Nếu bạn là người mới chơi cá rồng thì có thể lựa chọn loại cá này để chơi thử.

Địa chỉ mua cá Rồng uy tín

Với sự độc đáo, biểu trưng may mắn, cá Rồng được đông đảo người chơi ưa chuộng và kiếm tìm. Tuy nhiên, không phải dòng cá quá hiếm, cá Rồng được bày bán ở hầu khắp các chợ đầu mối, các cửa hàng cá cảnh hay được trao đổi Rồng rãi trên các diễn đàn buôn bán cá cảnh. 

Không khó để tìm mua cá Rồng hay đặt mua chúng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được cá được đảm bảo giá trị tiền và chất lượng cá nhé.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ mua cá Rồng uy tín, đã được đánh giá chất lượng của đông đảo người chơi cá Rồng nhé:

Tại Hà Nội

 • Cá cảnh Phúc Long – Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đơn vị phân phối chính thức của AZOO và là nơi có giá cá rồng phải chăng nhất khu vực miền Bắc.
 • Cá cảnh Hồng Anh – Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Nơi bán được đánh giá cao về chất lượng, độ tin cậy.  giống loài phong phú cũng như giá cá rồng nơi đây luôn hấp dẫn.
 • Công ty TNHH Minh Vương (Cây cảnh vật nuôi) ở Tháp Văn Phòng, Xuân Thủy, Hà Nội. Nơi cung cấp đa dạng cá loại cá cảnh với giá luôn hợp lý.

Tại TP. HCM

 • Cá cảnh Hồng Anh – phường Đakao, quận 1. Chuyên cung cấp cá rồng (đủ chủng loại, cập nhật thường xuyên giống mới) và một số cá thủy sinh khác. Với giá cá rồng luôn cạnh tranh trên thị trường.
 • Huy Thảo Arowana – Cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11. Chuyên các dòng cá rồng có chất lượng cao và giá cá rồng hợp lý phải chăng.
 • Cá cảnh rồng Nam Dương – Trần Hưng Đạo, quận 5. Chuyên kinh doanh cá rồng và phụ kiện cho người chơi cá.

Top 10 nơi bán cá rồng uy tín ở TPHCM

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Cá rồng đẹp nhất ở bộ vảy và vây

Những lưu ý khi chọn nuôi cá Rồng

Khi chọn cá, cần lưu ý các đặc điểm sau; 

 • Thân mình: chọn cá thân dài, mình đẹp, khỏe mạnh, không dị dạng, không thương tật. 
 • Chọn râu: Chọn con đầy đủ hai sợi râu bằng nhau và chĩa thẳng ra phía trước. 
 • Chọn mắt: Mắt cá phải long lanh, trong sáng, không dị tật 
 • Chọn miệng: hàm trên, hàm dưới khép kín khi ngậm miệng; môi vểnh lên một chút.
 • Chọn vảy: Vảy cá to, xếp hàng ngay ngắn. 
 • Chọn vây: vây có màu sắc đậm không dị dạng, lành lặn, không bị rách, đứt, cụt. 

Cách chọn mua cá rồng đẹp

Cách chọn mua cá rồng đẹp, thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là sức khỏe của chúng. Luôn nhớ đừng bao giờ chọn mua những con cá rồng cứ trốn hoài trong một góc hồ hay bơi loạn xạ bất thường cũng như bị thương tổn trên bề mặt da.

Tiếp đến là một chú cá rồng đẹp sẽ có dáng bơi khỏe và thướt tha, toàn bộ dàn vây, đuôi đều mở căng trông rất oai. Thân cá rồng phải to bản và dáng phải cân đối, các hàng vảy của cá rồng xếp thẳng hàng cũng như đối xứng, hơn thế nữa hai vây bơi phải lớn và mở căng khi cá rồng bơi.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Thân cá rồng phải to bản và dáng phải cân đối

Cá rồng đẹp là mắt phải trong và cân xứng về tổng thể. Miệng và hai hàm của chúng phải khép kín và đều nhau. Bên cạnh đó, hai râu cá rồng phải dài và thẳng.

Cuối cùng cách chọn mua cá rồng đẹp là màu vảy phải rõ, sắc nét bất kể đó là loại cá Rồng nào. Và nhìn chung về mặt tổng thể cá rồng phải mang lại cho bạn một cảm giác gặp một nhà vua.

Cách thả cá vào bể khi mới mua về

Khi bạn mới mua cá về và mong muốn thả cá rồng vào bể. Thì việc làm đầu tiên bạn cần là điều chỉnh độ pH có trong túi cá cùng bể nuôi cân bằng với nhau. Hãy kiên nhẫn đợi cho nước trong bể lắng xuống được 48 tiếng thì mới có thể thả cá rồng vào bể.

Chỉ số chất lượng nước thích hợp để nuôi cá rồng mà shop muốn thông tin đến bạn là: Ammonia = 0, Nitrites > 10, Độ pH = 6.5-7.5. Để đặt chỉ số này, bạn chỉ cần bỏ vào bể cá một lượng muối hạt tương đương với 1% so với dung tích nước trong bể cá rồng nhà bạn cũng như tăng máy oxy hoạt động hết công suất.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Hướng dẫn chi tiết cách thả cá rồng vào bể đúng cách

Sau 48 tiếng, là lúc tiến hành thả cá vào bể, bạn nên tắt đèn trong bể rồi ngâm túi cá mới mua vào bể khoảng 10-20 phút. Sau đó mở túi cá rồng ra, và cho một gáo nước trong bể đổ vào túi cá để cá có thể làm quen với môi trường sống mới.

Cứ khoảng 5 – 10 phút thì bạn cho một gáo nước như thế đến khi túi cá rồng đầy thì ngừng lại và chờ thêm 5 phút nữa. Sau đó, bạn dùng tay mở rộng miệng túi, nhúng cả túi cá rồng vào bể để cá có thể tự động bơi ra.

Sau khi thả cá rồng vào bể, bạn đừng vội cho cá rồng ăn mà hãy đợi hơn 24 tiếng sau khi cá đã quen với môi trường mới, thì mới thả thức ăn vào bể cá nhé!

Cách nuôi cá Rồng đảm bảo

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Thức ăn cho cá Rồng

Là dòng cá dễ nuôi, có bản tính hiền lành và tập tính ăn tạp nên thức ăn cho cá Rồng không là nỗi lo lắng hay vất vả cho người chơi. Chúng có thể ăn thức ăn tự nhiên, cũng có thể ăn thức ăn tự tạo của con người, cụ thể như sau:

 • Trong tự nhiên: cá Rồng có thể ăn trùn chỉ, loăng quăng, bobo, các loại giáp xác nhỏ hơn mình,…
 • Ngoài ra, chúng có thể ăn cám viên, thức ăn hỗn hợp do con người chế biến.

Tham khảo chi tiết về thức ăn của cá rồng và lưu ý khi cho ăn

Môi trường sống của cá rồng

Nhiệt độ tối ưu cho môi trường sống của cá rồng là 24°C đến 28°C, và nhiệt độ thấp nhất mà cá rồng có thể chấp nhận được là 22 ° C. Khi nhiệt độ nước của nó dưới 22°C, hồ cá cần phải được cắm máy sưởi.

Lưu ý nhỏ là nhiệt độ nước của cá rồng cần được kiểm soát ở mức 23℃ ~ 29℃, và nó có thể được giữ ở 25℃ vào mùa đông, là cá nhà bạn có thể phát triển mạnh khỏe.

Hệ thống lọc

Khi nuôi cá rồng thì nhiều người ưu tiên chọn phương pháp lọc tràn trên. Vì đây là hệ thống lọc nước cho bể cá khá phổ biến và chúng được bố trí ở trên nóc bể cá.

Hệ thống lọc nước cho bể cá rồng kiểu này cơ bản được chia thành 3 phần là lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học. Tuy nhiên trên thực tế, bạn sẽ lắp đặt hệ thống lọc nước cho bể cá rồng phải có ít nhất là 4 ngăn vì ngăn cuối cùng là ngăn trữ nước nước sau khi lọc.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Đây là hệ thống lọc tràn dưới cũng khá phổ biến và gọn gàng, thẩm mỹ

Hệ thống lọc này sẽ hoạt động như sau. Khi nước bể cá rồng tràn lần lượt qua các ngăn sẽ được lưu giữ trong ngăn trữ nước và đổ lại vào bể cá qua đường ống nước. Ưu điểm của phương pháp lọc tràn trên này sẽ giúp bề mặt nước không bị dao động quá nhiều, cung cấp cho cá rồng một môi trường sống vô cùng ổn định.

Bể cá rồng

Tùy vào kích thước cá rồng mà bạn nuôi là bao nhiêu, giống cá rồng bạn nuôi là loại nào thì sẽ chọn bể cá có diện tích thích hợp. Nếu loại cá nuôi rồng có chiều dài chưa đến 20 cm thì chỉ cần bể nuôi cá có kích thước lần lượt là 1.2 x 0.5 x 0.5 m. Đối với cá trưởng thành có thể chọn bể kích cỡ lớn hơn là 1.8 x 0.6 x 0.5 m.

Bảng giá cá Rồng - Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
Bể nuôi cá rồng phải tùy thuộc vào kích thước nhé

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh bể thường xuyên bằng cách thay nước khoảng 2 tuần/lần. Tùy theo mức độ bẩn của bể nước, nếu như quá bẩn, bạn có thể thay 1 lần/tuần.

Đồng thời bạn cũng nên lưu ý bể nuôi cá rồng bạn cũng nên đậy miệng bể thật kỹ lưỡng. Nên chừa một chỗ nhỏ đủ để cá rồng thở. Bởi cá rồng rất hiếu động, nếu bạn không đậy kỹ khi chúng sẽ nhảy ra ngoài.

Tham khảo: Tìm hiểu kích thước bể cá rồng đạt chuẩn bạn nên biết

Một số bệnh cá Rồng thường gặp phải

Dù được mệnh danh là loài cá vua, quý tộc nhưng những chú cá Rồng vẫn không bị ảnh hưởng bởi bệnh. Các căn bệnh phồ biến thường gặp ở loài cá này như sau: 

 • Bệnh ký sinh trùng: Nguyên nhân gây nên là do môi trường sống không được vệ sinh, nước lâu ngày không thay mới, khiến sức đề kháng của cá giảm sút. 
 • Bệnh về mang, bệnh mắt trắng đục, bệnh về hô hấp… : Do môi trường sống bản, nhiệt độ hay độ pH không phù hợp, thay đổi bất thường. Đặc biệt là cá thiếu dinh dưỡng… 
 • Bệnh xệ mắt: Mắt cá tích tụ lớp mỡ, khiến mắt lồi và chỉ nhìn xuống được 

Để phòng các căn bệnh này, người nuôi cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố như vệ sinh môi trường sống cũng như dinh dưỡng hàng ngày cho cá. 

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ chi tiết về giá thành và địa chỉ mua cá Rồng, hy vọng các bạn không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm và chăm nuôi các em cá độc đáo này. Cẩm nang về cá Rồng và giá cá Rồng thực sự thú vị phải không các bạn? Chỉ cần lưu ý một số điều trong cách chăm sóc và đặc tính của chúng, việc sở hữu một em cá Rồng khỏe mạnh, xinh xắn và ý nghĩa là điều tất yêu nằm trong tầm tay của các bạn đấy.

About The Author

5 thoughts on “Bảng giá cá Rồng – Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua”

 1. Nguyễn Trung Hiếu

  Shop cho hỏi cá rồng huyết long còn ko và giá khoảng bn 1 con 0908003098

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top