Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2023

Nhiều người hiện nay bắt đầu thú vui tao nhã của mình bằng cách chăm sóc cá cảnh và một trong số những loài cá cảnh đẹp và được yêu thích nhất hiện nay là cá Neon. Vậy giá cá Neon hiện nay trên thị trường ra sao? Và có những địa điểm mua cá Neon uy tín nào?

Giới thiệu sơ lược về cá Neon

Cá Neon là một trong những loại cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Cá Neon còn hay được gọi là cá huỳnh quang bởi trên cơ thể chúng luôn phát ra những ánh sáng rất đẹp ngay cả khi không có đèn hay ánh sáng chiếu vào, đặc biệt là với tập tính sống theo bày và bơi theo đàn nên vẻ đẹp của cá Neon càng được làm nổi bật và được nhiều người để ý tới.

Bảng giá cá Neon hiện nay

Trên thực tế, cá Neon vô cùng đa dạng vậy nên hãy cùng điểm lại 6 loại cá điển hình, phổ biến nhất hiện nay nhé.

Cá Neon vua

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Đây là loài cá chiếm số lượng chủ yếu hiện nay. Nhiệt độ môi trường để cá Neon vua thích hợp sống là 20 đến 26 độ C và khi nuôi có thể nuôi theo bầy từ 6 – 10 con cùng với một số loài rong rêu hay thủy sinh khác.

Giá cả của một con cá Neon vua có thể dao động từ 6000 – 15000 đồng/con tùy thuộc vào vẻ đẹp của từng con và độ khan hiếm của loài cá này.

Cá Neon thường (xanh)

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Cá Neon xanh là loại cá có vẻ bề ngoài rất đẹp, thân hình chúng luôn phản ánh hào quang kể cả khi không có đèn hay ánh sáng chiếu vào. Chúng thường bơi và sống theo bày đàn từ 5 – 10 con và kích thước khi trưởng thành là từ 3-4cm. Cá Neon xanh sống dưới nhiệt độ nước từ 22-29 độ C và độ pH 5-7.

Giá cả của cá Neon thường dao động từ 7000-15000 đồng/con tùy thuộc vào vẻ đẹp, kích thước hay độ khan hiếm của loài cá này.

Cá Neon đen

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Một trong những loài cá dễ nuôi và khá được ưa chuộng trên thị trường ngày nay: cá Neon đen. Loài cá này sống trong môi trường nước với nhiệt độ từ 23-28 độ C với độ pH cố định từ 5.5-7.5 với độ dài khi trưởng thành là 5-7cm và có thể sống tới 5 năm trong môi trường ổn định.

Giá cá Neon đen thường dao động từ 7000-10000 đồng/con phụ thuộc vào kích thước, vẻ đẹp và độ khan hiếm của loài cá này.

Cá Neon vàng

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Cá Neon vàng thuộc loài cá thủy sinh sống trong môi trường nước với nhiệt độ từ 25 – 30 độ C với độ pH cố định 6.5 -7.5. Đặc biệt môi trường nước của cá Neon vàng phải là môi trường sạch, có lọc khí oxy.

Giá cả của loài cá này thường dao động từ 4000 – 10000 đồng/ con phụ thuộc vào các đặc tính bên ngoài của từng con.

Cá Neon kim cương

Có thể nói cá Neon kim cương là một trong những loài cá Neon đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Loài cá này được đánh giá là loài khó sinh sản, sống trong môi trường nước từ 20 – 27 độ C và độ pH nhất định là từ 5 -7, kích thước khi trưởng thành của loài cá này từ 20 – 35mm và có thể nuôi theo đàn từ 5 – 10 con.

Giá cả của loài cá này cũng cao hơn so với giá loài cá Neon khác, thường dao động từ 15000 – 17000 đồng/con

Cá Neon ngọc bích

Bảng giá cá Neon hiện nay là bao nhiêu? Lưu Ý khi chọn mua 2022

Trong số các loài cá Neon đã được đề cập trước đó thì cá Neon ngọc bích được cho rằng là loài cá hiếm nhất so với các loài cá trên. Trên thị trường hiện nay, cũng có rất ít cửa hàng sở hữu được loài cá này và tất nhiên cũng có rất ít người chơi thủy sinh có được loài cá này trong bể nhà mình.

Do đặc tính hiếm có của loài cá này nên khi loài cá này xuất hiện trên thị trnờng cũng sẽ được bán với giá rất cao, khoảng từ 40000 – 50000 đồng/con.

Cá Neon Hoàng Đế


Tương tự như các loại cá trên, Cá Neon Hoàng Đế cũng khá hiếm nên giá thành của chúng giao động từ 17-25k / con

Lưu ý khi chọn mua cá Neon

Là một người chơi cá hệ thủy sinh chắc hẳn ai cũng nắm bắt được một vài lưu ý khi chọn mua cá Neon:

  • Thứ nhất, khi chọn bể cá, cần quan tâm đế kích cỡ và dung tích chứa nước lớn hơn hoặc bằng 70L vì các loài cá Neon đều ưa môi trường nước sạch và nhiều khí oxy.
  • Thứ hai, chọn loài cá Neon để nuôi, đây có thể là bước quan trọng nhất trong quá trình nuôi cá. Khi chọn cá nên chọn những con còn đang bơi khỏe, và tránh những con đuôi và vẩy bị cụp. Trước khi thả vào bể nuôi chung nên nuôi riêng 5 con ở một bể riêng, sau một thời gian thấy chúng vẫn bơi tốt và khỏe mạnh mới thả vào bể bơi chung.
  • Thứ ba, thức ăn cho cá, đây là điều cũng vô cùng quan trọng vì nếu bạn chọn loài cá và bể cá thích hợp rồi nhưng không chọn thức ăn phù hợp thì khả năng cá không sống được là rất cao. Loài cá Neon có thể ăn những loại thức ăn có kích thước nhỏ, mùn bã thực vật và sau 4 – 5 tháng cá Neon có thể ăn các côn trùng nhỏ: sâu, bọ, muỗi,… Bạn nên thay đổi các bữa ăn của cá Neon thường xuyên để bổ sung hoặc thay đổi dinh dưỡng cho cá.

Địa chỉ mua, bán cá Neon tại Việt Nam

Dưới dây là một số cửa hàng bán cá Neon và nhiều dòng cá cảnh khác bạn có thể tham khảo.
Đầu tiên là shop cá Thủy sinh xanh, tiếp theo là cửa hàng cá bảy màu, một số cửa hàng khác như: Chợ cá Mekong, Yêu Thủy sinh, Sen Aquarium hay Các cửa hàng lớn hơn như Trung Tín 1,2. Còn rất rất nhiều cửa hàng uy tín khác bạn có thể tìm hiểu thêm.
Trên đây là các cửa hàng bạn có thể tham khảo, tùy cửa hàng và chất lượng cá khác nhau nên giá cũng có chênh lệch xíu.

Kết Luận

Để thay đổi không gian ngôi nhà của bạn, bạn có thể lựa chọn việc chăm sóc cá cảnh để bắt đầu và trên đây là bài viết gợi ý về loài cá cảnh đang được săn đón nhất hiện nay: cá Neon kèm theo đó là bảng giá cá Neon vô cùng chi tiết để bạn tham khảo.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top