Giá thành và địa chỉ bán cá Hải Tượng uy tín

Bảng giá cá Hải Tượng và địa chỉ bán cá uy tín 2022

Các bạn biết không, cá Hải Tượng là dòng cá quý tộc, độc đáo và được mệnh danh là dòng cá cảnh nước ngọt khủng nhất hiện nay. Vẻ đẹp và sức hút của chúng rất đặc biệt, hãy cùng xem giá cá Hải Tượng qua bài viết dưới đây nhé:

Cá Hải Tượng có nguồn gốc từ đâu?

Là loài cá có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ, trong các dòng chảy của lưu vực sông Amazon, cá Hải Tượng có những nét độc đáo rất riêng của vùng khí hậu và tự nhiên độc đáo này.

Nguồn gốc Nam Mỹ song cá Hải Tượng được nuôi nhiều nhất ở các nước Brazil, Peru và Uzbekistan.

Đặc điểm chung về cá Hải Tượng

Đặc điểm ngoại hình, tính cách

Giá thành và địa chỉ bán cá Hải Tượng uy tín
Cá Hải Tượng – thủy quái dòng sông Amazon
 • Là dòng cá quý tộc, thường được săn tìm và chăm nuôi bởi các thương gia và các nhà chơi cá cảnh giàu có.
 • Ngoại hình của chúng trông rất giống cá sấu hỏa tiễn với thân dài, hình trụ chắc chắn, lớp vảy to và có độ dày rất cao. Miệng chúng rộng, hàm răng chắc chắn, hàm trên có 32 chiếc răng, hàm dưới có 35 chiếc răng; lưỡi xương và rất ít khi chúng cử động lưỡi.
 • Cá Hải Tượng thở bằng mang như các loài cá khác tuy nhiên chúng có thể thở bằng bóng cá – bộ phận hoạt động như phổi của con người. Với điểm độc đáo về sự thở đó, chúng có thể thích nghi được với các môi trường ít oxy.
 • Màu sắc chủ đạo của chúng là màu ghi và ghi sáng kết hợp với màu ánh xanh trên thân, phần bụng và vây dưới màu ánh đỏ.
 • Chiều dài trung bình của chúng là từ 1,2 – 1,5m, ngoài ra chúng có thể đạt chiều dài tới 2m; cân nặng tối đa có thể lên tới 200kg.

Tập tính sinh sản

 • Cá Hải Tượng sinh sản bằng hình thức đẻ trứng. Thường thì đủ 5 tháng tuổi trở lên là chúng có thể sinh sản. Môi trường sinh sản lý tưởng của chúng là các tổ cát, cá mẹ đẻ trứng trên đó và cá bố sẽ tưới tinh dịch lên trứng. 
 • Điều đặc biệt nhất của cá Hải Tượng là cá mẹ không trông trứng mà chỉ đẻ trứng ra, sau đó cá bố sẽ ngậm trứng trong miệng từ tháng thứ 1 đến hết tháng thứ 4 và bảo vệ cá con cho đến khi chào đời. Cá con thường nở vào tầm tháng 5 – khi mùa mưa đến, sau đó chúng cần được chăm sóc bởi cả bố và mẹ, thay vì chỉ mình mẹ hay mình bố như những loại cá khác.

Thức ăn của cá Hải Tượng

Là dòng cá độc đáo, quý tộc song cá Hải Tượng rất dễ ăn vì chúng có tập tính ăn tạp. Bên cạnh các thức ăn từ tự nhiên, thức ăn tổng hợp hay các dòng thức ăn được chế biến theo thực đơn của người nuôi chúng đều có thể ăn ngon lành.

Trong tự nhiên, chúng thường ăn các loài động vật giáp xác, săn tìm và xử lý các loài tôm cá có kích thước nhỏ hơn mình. Chúng không hứng thú với các loại nhỏ như trùn chỉ, loăng quăng,… trừ khi chúng quá đói.

Cá Hải Tượng rất thích ăn thịt động vật, các bạn nên chú ý cung cấp đủ hàm lượng thịt để chúng có thể phát triển tốt nhất nhé.

Ngoài ra cám viên, thức ăn tổng hợp hay các dòng thức ăn sẵn có cho cá cảnh trên thị trường chúng đều có thể ăn ngon lành.

Giá thành và địa chỉ bán cá Hải Tượng uy tín
Cá Hải Tượng có thể dài 1,5m và nặng đến hơn 100kg

Giá thành cá Hải Tượng hiện nay?

Cá Hải Tượng có giá bán đa dạng trên thị trường, có sự khác nhau về giá cá Hải Tượng con với giá của Hải Tượng trưởng thành, chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của chúng. Một số mức giá của cá Hải Tượng được khảo sát từ thị trường bạn có thể tham khảo:

 • Mức giá 2.000.000 – 2.200.000 đồng/con đối với cá Hải Tượng con (hay còn gọi là cá giống)
 • Mức giá 2.500.000 đồng/con đối với cá Hải Tượng kích thước từ 18 – 20cm
 • Mức giá 2.700.000 đồng/con đối với cá Hải Tượng kích thước 23- 25cm
 • Mức giá 2.900.000 – 3.200.000 đồng/con đối với cá Hải Tượng có kích thước 30 – 35cm
 • Mức giá từ 9.000.000 – 12.000.000 đới với dòng kích thước từ 60 – 70cm
 • Mức giá 15.000.000 – 20.000.000 đối với cá Hải Tượng từ 5 – 10kg
 • Ngoài ra, mức giá hơn 20.000.000 đối với các em cá Hải Tượng độc đáo, hiếm và sự trưởng thành cao.

Mua cá Hải Tượng ở đâu chất lượng?

Cá Hải Tượng là dòng cá quý và đắt nên không được bày bán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, mua cá Hải Tượng con hay mua cá Hải Tượng trưởng thành không phải là quá khó. Bạn có thể đến một số cơ sở bán cá cảnh uy tín và lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ uy tín dưới đây nhé:

 • Thiên đường cá cảnh – Địa chỉ  Đặng Văn Bi, Thủ Đức. Theo đánh giá của các dân chơi cá, đây là điểm bán cá Hải Tượng đa dạng về kích cỡ, giá thành cạnh tranh và được thỏa thuận, tư vấn rất nhiệt tình.
 • Cơ sở cá cảnh tư nhân Anh Thiện – Địa chỉ Phan Văn Trị, Bình Thạnh.
 • Cửa hàng  Bách Khoa Aqua – Địa chỉ Lê Thanh Nghị – Bách Khoa. Đây là một trong những cửa hàng bán cá cảnh chất lượng và uy tín bậc nhất Hà Nội, trong đó có sự đảm bảo của cá Hải Tượng.
 • Cơ sở cá cảnh Liên Hòa – Địa chỉ Hoàng Cầu, Đống Đa. Là cơ sở chuyên về cá Hải Tượng và là điểm đến không thể hấp dẫn hơn của dân chơi Hải Tượng.
 • Cơ sở cá cảnh Phúc Long – Địa chỉ Trần Duy Hưng, Cầu Giấy
 • Cơ sở cá cảnh Thái Hòa – Địa chỉ Hoàng Hoa Thám, Ba Đình.

Nếu không muốn đến trực tiếp các cửa hàng cá Hải Tượng trên, bạn có thể tìm mua chúng trên các fanpage hay các trang mạng chuyên rao bán cá Hải Tượng như: www.thukieng.com , chuyencacanh.vn , thienduongcacanhhcm.net,…

Giá thành và địa chỉ bán cá Hải Tượng uy tín
Là dòng cá quý tộc với giá thành khá cao

Lời kết

Với những chia sẻ chi tiết về giá cá Hải Tượng, từ đặc điểm đến giá thành, địa chỉ bán mua, hy vọng các bạn đã hiểu thêm nhiều điều về dòng cá độc đáo này. Hãy là những người chơi cá Hải Tượng tinh tế và yêu thương chúng đúng cách bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top