Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2022

Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2023

Cá rồng là một trong những loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó không những trở thành thú vui tao nhã mà còn mang đến phong thủy tốt cho người chơi cá cảnh. Nhưng để cá rồng khỏe mạnh và lên màu đẹp nhất thì việc dùng đèn hồ cá rồng như nào cho phù hợp là bí quyết không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các loại đèn cho hồ cá rồng

Đèn hồ cá rồng dạng chìm

Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2022
Đèn hồ cá rồng dạng chìm

Đây là loại đèn có thể đặt chìm dưới nước, thích hợp dùng cho giống cá huyết long, kim long quá bối. Giúp cho cá leo vảy nhanh, đóng viền vảy sớm hơn các loại đèn khác. Giá của đèn hồ cá rồng dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy vào kích thước đèn và hãng khác nhau.

Đèn hồ cá rồng 4 dãy LED

Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2022

Đèn cho hồ cá rồng 4 dãy Led có thiết kế tiện lợi, chắc chắn, chân inox dễ dàng gác lên thành bể. Đèn 4 dãy Led có hệ thống ánh sáng trắng phù hợp dùng cho tất cả các loại cá rồng lúc nhỏ. Tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả là ưu điểm của loại đèn này. Giá cả lại phải chăng, chỉ từ 200.000 – 300.000 đồng tùy theo hãng phân phối.

Đèn tanning chuyên dụng cho cá rồng

Đây là loại đèn cho cá rồng được nhà sản xuất nghiên cứu rất kỹ để cho ra ánh sáng tốt nhất dành cho cá huyết long, kim quá bối. Loại đèn này có thể đặt được dưới bể hoặc trên mặt nước với 2 màu ánh sáng trắng, hồng. Đèn chỉ bắt màu cá mà không bắt màu nước. Bởi là dòng đèn chuyên dụng nên giá đèn dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng tùy theo kích thước và hãng của nhà sản xuất.

Khi sử dụng đèn cho cá rồng chuyên dụng này sẽ giúp cá rồng lên màu, leo vảy và phát triển tối đa bởi có sự hỗ trợ từ tia UVA và tia UVB tích hợp sẵn trong đèn.

Đèn soi cá rồng chế độ 3 màu

Với 3 chế độ ánh sáng khác nhau kết hợp với màu sắc trên thân cá sẽ mang đến cho bạn những sắc màu khác nhau khi ngắm cá. Loại đèn này có giá tương đối rẻ chỉ khoảng 100.000 – 200.000 đồng.

Bí quyết đánh đèn đối với cá rồng kim long quá bối

Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2022
Kim long quá bối lên màu đẹp nhất là khi thể hiện được hàng vảy thứ 6 trên thân

Kim long quá bối lên màu đẹp nhất là khi thể hiện được hàng vảy thứ 6 trên thân. Để đạt được tầm cỡ ấy, bạn nên đánh đèn thường xuyên bằng đèn có tỏa nhiệt màu trắng xanh.

Khi bối còn nhỏ ở size 18 -30 cm, đây là giai đoạn bối dễ leo lưng và lên màu vảy nhất nhưng cũng là giai đoạn bối có khả năng bị nghiêng mắt, cháy lưng rất cao nếu dùng cây đèn có ánh sáng quá mạnh. Lúc này chỉ nên dùng đèn led có nhiệt màu nhẹ, đặt cách mặt nước khoảng 50 – 80cm.

Khi kim long quá bối đã đạt kích thước 30cm, nếu không thấy lỗi thì khả năng bối bị lỗi rất ít. Ở giai đoạn này, bạn có thể tăng đèn có ánh sáng mạnh hơn như đèn T5, T8 và vẫn tuân thủ khoảng cách 50cm.

Bối càng phát triển và đạt đến kích thước 35 – 40cm, độ leo lưng đã ổn định rồi, bạn cần trang bị thêm đèn cho cá rồng kim long quá bối để bối trổ màu vàng đẹp nhất.

Bí quyết đánh đèn đối với cá rồng Huyết long

Các loại đèn hồ Cá Rồng, cách đánh đèn và lưu ý khi sử dụng đèn 2022
Ánh sáng mặt trời là màu ánh sáng mà huyết long ưa thích nhất

Ánh sáng mặt trời là màu ánh sáng mà huyết long ưa thích nhất, giúp kích thích được sắc tố đỏ đối với giống cá này. Nên khi chọn đèn bạn nên chọn màu đèn có ánh sáng vàng.

Cá rồng huyết long ở size 18 – 30 cm là giai đoạn phát sinh lỗi nhiều nhất, đèn cho cá rồng lúc này chỉ nên sử dụng đèn led màu hồng – trắng không cần đèn T bởi cá còn nhỏ, chưa đủ tuổi tích tụ sắc tố để lên màu.

Khi huyết long phát triển đến size 30, sẽ bắt đầu tăng đèn có ánh sáng mạnh hơn như đèn T5, T8 có quang phổ 6500k trở lên. Có thể đặt đèn ngay trên nóc và không cần khoảng cách so với mực nước.

Huyết long lớn đến size 45 – 50cm, lúc này cá đã già bạn cần trang bị thêm 2 ống Jebo để cá thể hiện sắc đỏ đẹp nhất.

Một vài lưu ý khi sử dụng đèn hồ cá rồng cần biết

Khi bạn cho cá rồng vào hồ nuôi, đồng nghĩa với việc bạn bắt chúng rời khỏi môi trường tự nhiên nên bạn cần tạo ra môi trường nhân tạo để cá có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cá rồng được nuôi trong hồ kín chắc chắn sẽ bị lỗi, chỉ là lỗi ít hay nhiều mà thôi. Để khắc phục giảm thiểu hiện tượng lỗi trên cá, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Nên dùng đèn có ánh sáng nhẹ, công suất 10 – 15W khi cá còn nhỏ
Không nên thay đổi ánh sáng đột ngột mà tăng hoặc giảm đèn dần dần để cá thích nghi.

Nên để đèn cho cá rồng 24/24 với ánh sáng nhẹ, bởi tắt đèn sẽ khiến cá bị hoảng loạn, dễ va vào kính gây ra hiện tượng sứt môi, trầy vảy
Liên tục quan sát xem cá có biểu hiện lạ như chán ăn, bơi nghiêng… hay không để khắc phục kịp thời

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các loại đèn cũng như những lưu ý khi sử dụng đèn hồ cá rồng. Hy vọng sẽ giúp ích cho những người chơi cá cảnh có bể cá khỏe mạnh và lên màu đẹp nhất.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top