Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh - Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Cỏ Thìa thuỷ sinh – Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Cây Cỏ Thìa là một trong những công cụ trang trí hữu ích làm cho hồ cá của bạn trở nên đẹp mắt và thu hút hơn. Tuy nhiên liệu bạn đã biết về loài cây này, cũng như cách trồng, chăm sóc chúng? Hãy cùng Hello Thú Cưng tìm hiểu về cây Cỏ Thìa thuỷ sinh qua bài viết sau đây:

Cỏ Thìa thủy sinh là cây gì?

Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria, thuộc họ Alismataceae và nằm trong chi Sagittaria. Loại cây này phát triển nhanh và rất dễ trồng, và xuất hiện nhiều trong các hồ cá thủy sinh. Chúng được tìm thấy ở các khu vực Châu Á, Châu Mỹ.

Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh - Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Đặc điểm của Cỏ Thìa thủy sinh

Dưới đây là một vài thông tin về đặc điểm của Cỏ Thìa thuỷ sinh: 

 • Tên khoa học: Dwarf Sagittaria
 • Nguồn gốc: Châu Á, Châu Mỹ
 • Màu sắc: xanh chuối
 • Hình dáng: thân dài, có hình dạng nằm bò
 • Kích thước: chiều cao: 10 – 20 cm, chiều rộng: 5-8 cm
 • Nhiệt độ: 18-28 độ
 • Mức độ tăng trưởng: rất nhanh, dễ trồng, thuộc cấp độ 1 thực vật thủy sinh
 • Nhu cầu ánh sáng: thấp vừa cao
 • Sinh sản: tự đẻ cây con
 • Trồng cạn: có thể
 • Độ khó : rất dễ  
 • Vị trí: ở nơi trung cảnh, tiền cảnh

Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh - Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Cách trồng và chăm sóc cây Cỏ Thìa thủy sinh

Cỏ Thìa thuỷ sinh là dạng cây rất dễ trồng, phát triển tốt ở cường độ ánh sáng cao và điều kiện môi trường đảm bảo dinh dưỡng tốt. Vì sự tăng trưởng và hấp thụ nhanh nên nếu bạn bổ sung thêm khí CO2 thì lá của Cỏ Thìa thuỷ sinh sẽ có màu xanh căn và độ bung xoè rất đẹp, nâng cao tính thẩm mỹ cho hồ thuỷ sinh.   

Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh - Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Với thân hình tương đối vừa phải, chiều cao 5-15cm nên cây Cỏ Thìa thuỷ sinh rất thích hợp trồng trong nhiều loại hồ khác nhau, có kích thước từ to đến nhỏ. Nếu bạn trồng cây trong môi trường ánh sáng yếu chúng sẽ phát triển cao hơn. Và ngược lại ở những vùng ánh sáng mạnh cây Cỏ Thìa thuỷ sinh sẽ không vươn cao mà thiên về đẻ nhánh nhiều.

Đối với nhiều loại cây thuỷ sinh khác chúng cần những điều kiện thích hợp riêng để phát triển thì cây Cỏ Thìa thuỷ sinh lại rất dễ trồng và chăm sóc ngay cả cho người mới bắt đầu. Đặc biệt trong 1 tháng đầu là thời gian chúng phát triển mạnh mẽ nhất, và khoảng cách thích hợp để trồng là từ 2-4 cm.

Trong môi trường chứa nhiều ion Fe và giàu dưỡng chất sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của loài cây này. Người ta cũng tìm thấy cây Cỏ Thìa thuỷ sinh trong môi trường nước lợ nên chứng tỏ chúng rất phổ biến trong tự nhiên, sức sống của chúng cũng tốt hơn so với những loài cây thuỷ sinh khác.

Tuy nhiên cây sẽ trở nên kiệt sức và và chậm phát triển dưới nền nhiệt độ quá nóng  (70 -76 độ F là lý tưởng nhất) hoặc ở những nơi thiếu ánh sáng. Ngoài ra, độ pH và độ cứng cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của cây.

Hãy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cây bằng các phân bón vi sinh, tuy nhiên cần hạn chế với loại phân bón nitrate vì có thể khiến cây bị đen hoặc chuyển sang màu nâu, đặc biệt là khi để dưới ánh sáng cao… 

Cây Cỏ Thìa thuỷ sinh - Cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.

Giá Cỏ Thìa thủy sinh bao nhiêu? Và địa chỉ mua bán?

Việc tìm mua cây Cỏ Thìa thuỷ sinh cũng khá đơn giản, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng về thuỷ sinh hoặc tìm mua ở trên các fanpage, diễn đàn thuỷ sinh, hình thức online và offline đều được. 

Hiện tại cây Cỏ Thìa thuỷ sinh có mức giá giao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng tuỳ từng cửa hàng và địa điểm bán. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những tin mà Hello Thú Cưng muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu về loài cây thuỷ sinh hoặc đang phân vân chưa biết mua thế nào cho phù hợp với hồ cá của mình thì hãy cân nhắc đến Cỏ Thìa thuỷ sinh này nhé!

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.