Cỏ Ranong - Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Cỏ Ranong – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Cỏ Ranong là dòng cỏ thủy sinh được nhiều người đam mê hồ thủy sinh yêu thích và ưa chuộng. Vậy chúng có đặc điểm gì? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Mua ở đâu tốt nhất? Hãy cùng Hello Thú Cưng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cỏ Ranong là cây gì?

Cỏ Ranong có tên gọi khác là Cyperus helferi, thuộc họ Cyperaceae. Là một trong vài cây trong chi của cây thích nghi với môi trường sống dưới nước. Dòng cỏ này được tìm thấy ở vùng nước tù đọng hoặc chảy chậm ở Thái Lan, khu vực Đông Nam Á.

Đặc điểm của Cỏ Ranong

Cỏ Ranong - Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt
Cỏ Ranong có tán lá dài, mỏng uốn lượn

Là một dòng cỏ thân mềm, lá dài khi được sử dụng để trang trí cho phần hậu cảnh của bể thủy sinh, sẽ giúp bể của bạn trở lên ấn tượng hơn. Cỏ Ranong có tán lá dài, mỏng uốn lượn theo dòng nước.

Cỏ Ranong có chiều cao khoảng 20 – 50 cm, tán rộng 15 – 25 cm có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Dễ trồng, không đòi hỏi điều kiện chăm sóc đặc biệt. Ngoài môi trường trong bể thủy sinh, Ranong còn có thể sống ở môi trường trên cạn, bề mặt ao, hồ ngoài tự nhiên.

Với tốc độ sinh trưởng chậm nên Ranong chỉ cần nguồn dinh dưỡng, điều kiện ánh sáng ở mức trung bình. Để tạo nên một sắc xanh tươi mát thì cần thời gian khoảng vài tháng.

Cách trồng và chăm sóc Cỏ Ranong

Cách trồng cỏ Ranong

Cỏ Ranong thường mọc lá dài và uốn lượn theo dòng nước tạo ra hệ thống rễ nhỏ. Với kiểu dáng uốn lượn, loài cỏ này thích hợp trồng trong bể có bố cục hậu cảnh hoặc trung cảnh thoáng đãng.

Rễ và cây con sẽ mọc ra tùy vào tình trạng khỏe mạnh của cây mẹ. Cây trưởng thành sẽ đẻ nhánh con ở gốc cây. Người ta thường trồng bằng cách tách cây con ra khỏi cây mẹ và trồng xuống nền tạo cây mới.

Bạn có thể tách cây con sang bể khác để nhân giống hoặc để cây phát triển thành bụi dày hơn. Với điều kiện ánh sáng, độ pH phù hợp chỉ trong vài tháng bạn đã có hồ thủy sinh xanh mướt rồi.

Cỏ Ranong - Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt
Trang trí cho phần hậu cảnh của bể thủy sinh

Cách chăm sóc cỏ Ranong

Cỏ ranong là một trong những loài cây thủy sinh khá dễ chăm sóc. Khi cây đã quen với môi trường ngập nước thì phát triển rất tốt. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện sáng vừa phải (2 – 4 watt), nhiệt độ nước mát khoảng 22 – 25 độ C.

Trong quá trình sinh trưởng, bạn không cần thiết phải bổ sung thêm CO2 nhưng nếu có cây sẽ lớn nhanh hơn. Giống cỏ này cũng không cần nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn nên đảm bảo các chất: nitrate, phosphate, kali và vi chất dinh dưỡng.

Ngoài điều kiện ánh sáng, dinh dưỡng, nước cũng là yếu tố giúp cỏ phát triển khỏe mạnh. Cây sinh trưởng tốt ở môi trường nước có độ PH từ 5 – 7.5. Cây có thể bị vàng lá nếu ánh sáng quá yếu.

Cỏ Ranong - Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Giá Cỏ Ranong bao nhiêu? Và địa chỉ mua bán ở đâu?

Là một trong những loài cỏ thủy sinh được ưa chuộng bởi giá thành không quá đắt. Cỏ Ranong được bán với giá dao động khoảng 30.000 – 60.000 đồng/ cây tùy vào kích thước hay tình trạng cây.

Để có hồ thủy sinh đẹp mắt, yếu tố quan trọng đầu tiên là phải chọn được cây giống khỏe mạnh. Shop xin giới thiệu đến bạn địa chỉ mua bán cỏ Ranong uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Khu vực Hà Nội: bạn có thể ghé cửa hàng Vũ Aqua tại địa chỉ Số 46, Ngõ 24, Phố Phan Văn Trường, Quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc truy cập vuaqua.vn

Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn có thể ghé Cửa hàng Thủy Sinh Tím tại địa chỉ Số 1A, Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, Tp HCM hoặc truy cập thuysinhtim.vn

Lời kết

Bài viết trên Hello Thú Cưng đã cung cấp chi tiết thông tin về Cỏ Ranong. Hy vọng nó hữu ích với bạn và có thể giúp bạn chọn được giống cỏ chất lượng trang trí cho hồ thủy sinh của mình.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.