Cỏ Cọp – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Cỏ Cọp – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Cỏ Cọp là một loài cây thủy sinh khá là nổi tiếng và thuộc nhóm cây thủy sinh dễ trồng và phát triển nhanh. Nhưng để có thể chăm sóc và bố trí loài Cỏ Cọp này trở nên đẹp mắt và những đặc điểm gì để có thể chăm sóc cây được tốt hơn thì xin hãy cùng tham khảo ngay tại bài viết này. 

Cỏ Cọp là cây gì?

Cỏ Cọp có tên khoa học là Vallisneria spiralis “Tiger”, nguồn gốc đến từ châu Á. Lá cây ngắn tầm 30-50c cm và rộng khoảng 2 – 3 cm. Nhờ chiều rộng có kích thước nhỏ nên cây không làm mất ánh sáng của những loài động vật thủy sinh khác sinh sống trong bể. 

Cỏ Cọp được ưu ái xếp vào mức độ hài lòng “5 sao” vì chúng thuộc nhóm dễ chăm sóc, mang một vẻ đẹp mới mẻ. Để loài cây này được phát triển tốt và đẹp mắt ta nên để ngay trong dòng chảy lưu thông của bể.

Cỏ Cọp – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Đặc điểm của Cỏ Cọp

Nếu thật sự là người yêu thích loài Cỏ Cọp thủy sinh thì nên nắm bắt những đặc điểm dưới đây để có thể chăm sóc cho cây được tốt hơn.

Cỏ Cọp có màu sắc xanh non và sống dưới ánh sáng ở mức trung bình. Nhu cầu CO2 ít nhưng chúng có tốc độ phát triển khá nhanh so với những loài thủy sinh khác. 

Thường loài Cỏ Cọp này được đặt ở vị trí hậu cảnh khi ở trong bể, chúng có chiều dài trên 20 cm. Về nhiệt độ tầm 22 – 28 độ C nhưng ở mức lý tưởng là 24 độ C; độ PH của chúng là 5.0 – 7.0 và mức phù hợp là 6.2.

Ở nhiều cuộc thi giải thế giới dường như bất kể thí sinh nào cũng dùng loại Cỏ Cọp này để trang trí cho hồ của mình. Chính vì có màu xanh non và chiều dài lý tưởng nên thường được đặt ở vị trí hậu cảnh, tạo cho không gian được sâu hơn và thanh mát khi nhìn vào bể.

Cỏ Cọp – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Cỏ Cọp rất dễ trồng và phát triển nhanh, khi chúng phát triển cao hơn bề mặt nước sẽ tự ngã sang một bên. Lúc này, bể sẽ trông rất đẹp và dịu dàng, ảm đạm vì những chiếc cỏ đung đưa nhè nhẹ, theo mặt bể. 

Bạn có thể hoàn toàn trồng chúng trong môi trường ít sáng và có thể không có CO2, tuy nhiên cây sẽ chậm phát triển hơn so với môi trường tốt.

Cách trồng và chăm sóc Cỏ Cọp

Trồng cây thủy sinh nghe qua có vẻ như sẽ rất dễ dàng nhưng nếu không đúng kỹ thuật sẽ làm cho cây dễ chết, màu sắc sẽ không được đúng với tính chất của chúng và còn làm mất thời gian. Chính vì vậy cách để trồng và chăm sóc Cỏ Cọp thủy sinh như sau:

Cách trồng: 

Nên trồng trực tiếp chúng ngay trên nền đáy của bể, ẩn sâu trong sạn sỏi, nằm dưới đáy phân để cây có thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng và phát triển.

Phải đề một khoảng trống giữa gốc cây cùng với phần lá cây để tránh trường hợp bị ngập lún, bị hỏng gây ô nhiễm môi trường trong nước.

Cách chăm sóc:

Có thể dùng thêm chất dinh dưỡng hòa trong nước để loài Cỏ Cọp sinh trưởng nhanh chóng nhưng cơ bản tính chất của loài này là giống phát triển nhanh 

Trường hợp cây phát triển quá nhanh, trồi lên bề mặt nước mà không ngã theo một hướng đồng đều thì có thể cắt tỉa gọn đi để chúng mọc được đều và đẹp hơn.

Nên thay và vệ sinh bể thủy sinh khoảng 1 đến 2 lần 1 tuần và chỉ nên thay khoảng tầm 30 – 50% lượng nước trong bể.

Cỏ Cọp – Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách, Phát Triển Tốt

Giá Cỏ Cọp bao nhiêu? Địa chỉ mua bán ở đâu?

Trên thị trường hiện tại giá Cỏ Cọp rơi vào tầm khoảng 50.000 đồng là cao nhất, được bày bán trên nhiều cửa hàng và bạn có thể mua chúng tại một vài địa chỉ dưới đây:

PHƯƠNGNHI_AQUARIUM: 0984416424

Địa chỉ: Hẻm 111 Phạm Văn Chiêu, F14, Gò Vấp, HCM

YeuThuySinh: 0905866313 

Địa chỉ: Số 48 Trương Quốc Dung, P.10, Q.Phú Nhuận, HCM

THỦY SINH TÍM: 0785111988

Địa chỉ: Số 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, HCM 

THỦY SINH BÍCH PHƯƠNG: 0707897819

Địa chỉ: 30 đường số 4, Khu Đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM

Lời kết

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết về Cỏ Cọp thủy sinh cũng như những đặc điểm và cách chăm sóc chúng cần biết. Rất mong bài viết đáp ứng đầy đủ thông tin hữu ích đến bạn!

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top