Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?

Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?

Cá rồng là một loại cá được nhiều người chơi săn lùng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy mà cá rồng mang lại: may mắn, kim tiền, tài lộc… Tuy nhiên để có được những chú cá rồng có màu sắc đẹp thì không thể bỏ qua yếu tố về phông nền. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn phông nền cho cá rồng.

Cách lựa chọn nền phù hợp với từng loại cá rồng

Nền cho cá rồng Huyết Long

Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?

Huyết Long là được mệnh danh “đế vương” của các loài cá, được nhiều người chơi tôn vinh là loài đứng đầu trong dòng cá rồng cũng như các loại cá cảnh. Bởi Huyết Long thu hút bởi màu đỏ rực lửa ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cá Huyết Long có giá trị rất cao và có tuổi đời đến hơn 100 năm khi sống trong điều kiện tự nhiên, và tuổi đời này sẽ giảm xuống trong điều kiện nuôi nhốt.

Huyết Long được đánh giá là chuẩn, đẹp khi cá có màu đỏ rực hoặc hồng, đặc biệt ở phần lưng, đuôi và dưới đuôi, cặp phướng dưới mang cá cũng phải có điểm chấm hồng hoặc đỏ.

Để Huyết Long lên màu đẹp dựa vào rất nhiều yếu tố như di truyền, môi trường nước và không thể bỏ qua cách chọn phông nền cho cá rồng Huyết Long.

Với Huyết Long người nuôi nên chọn phông nền màu tối như đen, sẫm sẽ giúp cá lên màu nhanh hơn kết hợp với sự hỗ trợ của ánh đèn, Huyết Long sẽ có sắc đỏ đậm trong khoảng 3,4 năm.

Nếu bạn chọn phông nền cho cá rồng Huyết Long là màu trắng thì cá sẽ có màu sáng, bóng. Như vậy sẽ không đảm bảo được vẻ đẹp tiêu chuẩn của Huyết Long.

Vì vậy, để nuôi cá Huyết Long có màu đẹp, người nuôi phải thực sự chú ý đến cách chọn phông nền cho cá.

Nền cho cá rồng Kim Long (phông nền nuôi quá bối)

Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?

Ngoài Huyết Long thì Kim Long cũng là dòng cá rồng được nhiều người săn lùng bởi vẻ đẹp và giá trị của Kim Long mang lại.

Kim Long mang ý nghĩa cỏ sự giàu sang, phú quý, khẳng định đẳng cấp của người chơi cá.

Cá rồng Kim Long phải đạt được tiêu chuẩn màu sắc như: sáng bóng và có màu vàng ánh kim. Đây được coi là những chú cá có màu sắc hấp dẫn, đạt được tiêu chuẩn của nhiều người chơi tìm kiếm.

Vậy, để Kim Long có màu sắc chuẩn đẹp cần lựa chọn phông nền như thế nào? Phông nền là một yếu tố không thể thiếu trong việc chăm sóc và nuôi cá cảnh.

Với Kim Long thì phông nền nên chọn màu sáng, trắng sẽ giúp Kim Long có màu vàng ánh kim, mình sáng bóng. Nếu người nuôi chọn nền màu sẫm vẩy cá sẽ không có màu ánh kim.

Nhiều người chơi rỉ tai nhau cách phối hợp chọn phông nền cho cá rồng Kim Long như: lúc Kim Long còn nhỏ thì nuôi trong phông trắng để có màu vàng bóng, ánh kim. Khi cá lớn thì chuyển qua nền tối để vẩy cá đậm sắc hơn, tăng vẻ huyền bí và kích thích người xem.

Đây cũng là cách phối hợp rất hay từ những kinh nghiệm của người chơi cá sành sỏi, bạn có thể tham khảo áp dụng.

Các loài cá rồng khác

Ngoài những yếu tố như: di truyền, môi trường sống, nước, nhiệt độ,… thì phông nền cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên màu sắc đẹp mắt cho cá rồng. Tuy nhiên, với mỗi loại cá rồng khác nhau lại có những yêu cầu về phông nền không giống nhau.

Ví như, với loại cá Ngân Long có màu lằn xanh, ánh kim, cam khi còn nhỏ. Lúc trưởng thành sẽ có màu ánh bạc nên khi chọn phông màu nền cho cá rồng này cần chọn màu trắng sáng để màu sắc cá được đẹp hơn.

Tương tự với cá rồng Hắc Long thân cá có màu xám, vây màu phớt xanh nên khi chọn phông nền cần chọn màu sẫm, tối để cá có màu đậm và nét hơn.

Vậy, đối với loại khác nhau sẽ có phông nền phù hợp, do đó, người nuôi cần phải tìm hiểu thật kĩ để có kinh nghiệm trong việc chọn phông nền cho cá rồng giúp cá luôn đẹp và hấp dẫn.

Hướng dẫn tạo phông nền hồ cá rồng với 4 bước.

Đối với cá rồng, phông nền góp phần tạo nên vẻ đẹp, màu sắc cho cá, mỗi loại cá rồng nên tạo sự khác lạ và điểm nhấn cho hồ bằng cách tạo phông nền khác nhau. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn tạo phông nền hồ cá rồng với 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm ảnh đẹp, chất lượng ảnh tốt, ảnh có độ phân giải cao
  • Bước 2: Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, hoặc các phần mềm chuyên dụng như Photozoom
  • Bước 3: Lựa chọn, tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp hình ảnh, nên in decan phủ keo mặt trước để tiện dán vào hồ cá.
  • Bước 4: Sau khi có có phông nền rồi, bạn dán vào hồ cá.

Với 4 bước đơn giản tạo phông nền, bạn đã có được một background ưng ý, đẹp mắt cho hồ cá rồng của mình.

Một số mẫu phông nền

Dưới đây là một số mẫu phông nền cho cá rồng đẹp nhất và được nhiều người chơi trên thị trường chọn lựa, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?
Chọn phông nền cho cá rồng phù hợp giúp cá lên màu nhanh hơn!
Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?
Chọn phông nền sáng cho cá rồng Kim Long
Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?
Phông nền màu tối, phù hợp cho cá Huyết Long!
Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?
Phông nền đẹp cho nhiều loại cá rồng khác!

Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?Chọn Phông Nền Cho Cá rồng Như Thế Nào Để Cá Có Màu Sắc Đẹp Nhất?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách chọn phông nền cho cá rồng chi tiết nhất. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn chọn được phông nền phù hợp nhất, để những chú cá của bạn luôn có được màu sắc đẹp và bắt mắt. Chúc bạn thành công!

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top