Cách chọn loại cát vệ sinh cho mèo sạch và tốt

Cách chọn loại cát vệ sinh cho mèo sạch và tốt

Bạn là người yêu mến thú cưng và đang sở hữu một em mèo cưng. Vậy bạn đã biết gì về cát vệ sinh cho mèo? Hãy cùng mình tìm hiểu về cát vệ sinh dành cho thú cưng qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng cát đi vệ sinh cho mèo

Tại sao cần có cát đi vệ sinh cho mèo?

Vệ sinh cho mèo là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người chơi. Có nhiều cách vệ sinh khác nhau trong đó cát đi vệ sinh cho mèo là một sự lựa chọn tinh tế, hữu dụng. Chúng có những tác dụng sau:

  • Là nơi chứa đựng chất thải của mèo
  • Đảm bảo quy trình đi vệ sinh của mèo được diễn ra sạch sẽ, an toàn
  • Giúp cho người nuôi mèo giữ được không gian sạch và tiết kiệm khi dọn dẹp chất thải mèo
  • Tăng tính thẩm mỹ cho mèo cưng và chủ nhân của chúng
Cách chọn loại cát vệ sinh cho mèo sạch và tốt
Hãy là các con sen tinh thế khi lựa chọn cát đi vệ sinh cho mèo bạn nhé

Với những tác dụng kể trên, việc sở hữu cát đi vệ sinh cho mèo là vấn đề tất yếu phải không các bạn.

Các loại cát đi vệ sinh cho mèo bạn nên quan tâm

Cát vệ sinh cho mèo không vón cục thường gồm: cát đất sét không vón cục, cát làm từ thủy tinh, cát vệ sinh từ các thành phần tái chế.
Cát vệ sinh cho mèo dạng vón cục, bao gồm: cát vệ sinh dạng đất sét Bentonite, cát vệ sinh vón cục dạng hạt nhỏ, cát đất sét dạng hạt nhỏ.

Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt?

Đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cát vệ sinh. Việc lựa chọn dòng cát tốt sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn, tăng tính chất lượng cho việc đi vệ sinh của mèo và tiết kiệm chi phí cho người chơi.

Một số loại cát vệ sinh được các nhà nghiên cứu và các con sen đánh giá là đảm bảo về chất lượng, bao gồm:

  • CATSAN: Với nguyên liệu thiên nhiên, khả năng khử mùi và vón cục tốt đây là dòng cát được đánh giá là tốt và hữu dụng nhất trong các dòng cát vệ sinh cho mèo hiện nay
  • Me-o Cat Litter: Đây là dòng cát có khả năng hút ẩm cực nhanh, có tác dụng cao trong việc diệt sạch vi khuẩn. Chúng có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu; có các thành phần khử mùi hôi tốt và đảm bảo giá thành tầm trung.
  • Crystal Clean: Là dòng cát vệ sinh thủy tinh. Chúng có khả năng hút ẩm cực mạnh, có thành phần khử mùi cực tốt. Đây là dòng sản phẩm đang được nhiều người chơi tin dùng, nhất là các bạn trẻ.
Cách chọn loại cát vệ sinh cho mèo sạch và tốt
Có nhiều loại cát vệ sinh khác nhau

Mua cát vệ sinh cho mèo ở đâu Hà Nội?

Mua cát vệ sinh cho mèo Hà Nội ở đâu? Là thủ đô của quốc gia, Hà Nội là nơi tập trung đông đảo các con sen yêu mèo. Việc tìm mua cát vệ sinh dành cho mèo hay các vấn đề liên quan chưa bao giờ làm khó các con sen thủ đô bởi tính đa dạng, phổ biên của chúng.

Chỉ cần ghé qua các shop bán thú cưng, các chợ đầu mối hay các cửa hàng nhỏ lẻ bán thức ăn động vật và hỏi mua cát vệ sinh, bạn sẽ có thể thỏa thuận và nhanh chóng sở hữu chúng.

Một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo:

  • Chuỗi cửa hàng Petshop: Nơi đây chuyên bán các sản phẩm liên quan đến mèo cưng với giá thành cạnh tranh. Bạn có thể truy cập vào website: www.petshop.com để tìm kiếm 14 cửa hàng của chuỗi Petshop tại Hà Nội nhé.
  • Các cửa hàng buôn bán mèo cảnh tại đường Đê La Thành, Đường Láng, đường Nguyễn Trãi, đường Hoàng Quốc Việt,… bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Những lưu ý khi mua cát vệ sinh cho mèo giá rẻ

Cát vệ sinh dành cho mèo có rất nhiều loại khác nhau, từ cát vệ sinh không vón cục, vón cục đến cát vệ sinh tự làm. Giá thành của chúng cúng khác nhau theo chủng loại, mẫu mã, địa chỉ mua,…

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các con sen chơi mèo, muốn mua cát vệ sinh giá rẻ, bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên về mèo cảnh và đồ dùng vật dụng cho mèo cảnh, ở đây vừa đa dạng về chủng loại, vừa đảm bảo giá cạnh tranh. Tránh mua ở các cơ sở nhỏ lẻ, sẽ khó có giá rẻ đấy bạn nhé.

Cách chọn loại cát vệ sinh cho mèo sạch và tốt
Chọn loại cát chất lượng giúp hạn chế mùi hôi

Một loại cát vệ sinh được coi là rẻ nhất là cát vệ sinh tự làm. Bạn nên tìm hiểu các nguyên liệu đơn giản, có thể làm tại nhà và nghiên cứu kỹ cách làm để có hiệu quả tốt nhé.

Lời kết

Với những thông tin đã chia sẻ về cát vệ sinh cho mèo và các vấn đề liên quan đến giá cả, tác dụng của chúng; hy vọng vấn đề vệ sinh cho mèo không còn là vấn đề khiến các con sen lo lắng hay bận tâm nữa nhé.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top