Tìm hiểu về cá Rồng - Thú chơi cá của giới thượng lưu

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2023

Trong các loại cá cảnh, cá rồng là loài cá được đông đảo người chơi yêu mến và săn tìm sở hữu. Với danh xưng “đại phú đại quý”, đây là dòng cá có rất nhiều độc đáo và sức hút cao. Hãy cùng mình tìm hiểu về loài cá này qua bài viết dưới đây của mình các bạn nhé!

Những điều bạn chưa biết về cá rồng

Cá rồng có tên khoa học là Osteogleossidae, tên tiếng Anh là Red Fish. Chúng xuất hiện khoảng hơn 200 triệu năm về trước. Theo quan niệm dân gian, đây là dòng cá tượng trưng cho kim – tiền, may mắn và phú quý của gia đình cũng như của cả cộng đồng.

Cá rồng con mang đầy đủ các đặc trưng của dòng họ cá rồng. Tuy nhiên với các chi họ khác nhau mà chúng mang những nét riêng biệt về ngoại hình.

Về tính cách, thông thường các em cá rồng đều mang chung dòng tính cách hung dữ, thích sống riêng lẻ thay vì sống chung với các dòng cá khác. Bản tính săn mồi của chúng rất tốt, ngay từ khi còn nhỏ, chúng đã có thể săn mồi tùy theo mức độ sức khỏe của mình. Khi lớn, chúng có thể săn mồi với những con mồi cách mặt nước khoảng 2m do có tính định vị cao.

Giá thành của các cá con thường rẻ hơn khoảng 50% so với giá mua các em cá trưởng thành.

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng cá con cũng khó khăn hơn so với cá trưởng thành. Vì vậy bạn hãy lưu ý dành nhiều thời gian và tìm hiểu thông tin nhiều hơn qua những phần dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Đặc điểm của cá rồng

1. Dáng bơi

Lúc bình thường cá rồng có dáng bơi rất nhẹ nhàng, uyển chuyển, đây cũng là một trong lý do mà loài cá này được yêu thích đến vậy. Tuy nhiên bạn không nên vì điều này mà đánh giá thấp “chiến lực” của cá rồng, mỗi khi săn mồi chúng sẽ trở nên mạnh mẽ và hung dữ không kém.

2. Thân Cá

Cá rồng là loài cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể dài tới 90cm. Cá rồng có thân hình thon dài, hơi mỏng và có gân ở bụng.Cá có đầu ngắn và khá bằng phẳng so với cơ thể.

3. Màu sắc

Tùy vào từng loại cá rồng khác nhau mà sẽ có màu sắc khác nhau: đỏ ( huyết long), vàng ( kim long), xanh ( thanh long),…

Màu sắc càng đẹp thì càng được săn đón và sẽ có giá càng cao vì vậy mà người nuôi cá cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật kỹ để cá rồng có thể lên màu đẹp nhất.

4. Vảy

Vảy của cá rồng thường có xoáy lớn cùng với hoa văn được khảm tinh xảo, ở trên bề mặt bóng như ánh kim. Vảy của cá rồng trưởng thành lớn tầm 2cm và sẽ được sắp xếp thành năm hàng ngang từ bụng đến mặt lưng cá( mức thứ nhất đến mức thứ 5).

Bên cạnh đó cá rồng còn có thêm một hàng vảy lưng được xem là hàng thứ 6, Mỗi con cá rồng thường sẽ có khoảng 22-26 vảy.

5. Cặp râu

Ở phần môi dưới của cá rồng sẽ có hai sợi râu có kích thước như nhau, chĩa thẳng ra đằng trước, đây cũng là bộ phận giúp cá rồng trong việc xác định vị trí của con mồi khi tìm kiếm thức ăn.

Không những thế râu cá rồng cũng là một trong những bộ phận quyết định giá trị của con cá rồng đó, nếu hai sợi râu có kích thức khác nhau hay bị đứt râu cá rồng sẽ bị giảm giá trị.

6. Mang, mắt và miệng

Mang của cá rồng khá lớn, miệng cá rộng cho phép cá rồng có thể ăn được các loại thức ăn có kích thước lớn. Mắt cá rồng không có mí nên không thể nhắm được dù cho ở dưới nước.

Các loại cá rồng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại cá rồng được bán ở trên thị trường, tuy nhiên chủ yếu vẫn là các loại sau:

Cá rồng Huyết Long

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Đây là giống cá có nguồn gốc từ Indonesia, thu hút những người chơi cá cảnh bởi màu đỏ đặc trưng của chúng. Màu sắc của cá rồng Huyết Long thay đổi theo tuổi đời của chúng, thường thì khi còn là con non chúng sẽ có màu đỏ nhạt hơn với phần bụng màu trắng.

Cá rồng Huyết Long phân ra khá nhiều dòng khác nhau: chilli red, Blood red, Orange Red,…

Cá rồng Kim Long

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Cá rồng Kim Long Quá Bối

Cá rồng Kim Long Quá Bối có nguồn gốc từ Malaysia, đứng thứ hai về độ quý hiếm trong các loại cá rồng chỉ sau các rồng Huyết Long. Kích thước lớn nhất mà giống cá này có thể đạt được chỉ tầm khoảng 15 cm.

Khi trưởng thành loài cá này có màu vàng ánh kim nổi bật ở vùng vảy hai bên cơ thể và ở các màng vây ngực cùng bụng. Tuy nhiên vùng lưng của cá rồng Kim Long Quá Bối lại có màu sẫm hơn và ở phía sau phần vây hậu môn và đuôi thường có ánh đỏ.

Cá rồng Kim Long Hồng Vỹ

Một giống cá khác cũng thuộc giống cá rồng Kim Long là cá rồng Kim Long Hồng Vỹ. Đây là giống cá có xuất xứ từ Indonesia và có kích thước khi trưởng thành khá lớn, khoảng 90 cm.

Toàn thân cá có màu vàng kim đẹp mắt ( trừ phần lưng có màu khá tối) tuy nhiên ở phần đuôi lại dần chuyển sang màu đỏ, đây cũng là lý do mà giống cá này có tên là cá rồng Kim Long Hồng Vĩ. Cũng vì vậy mà chúng không được quá nhiều người lựa chọn để nuôi làm cảnh.

Cá rồng Thanh Long

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Không như những loại cá rồng trên thì cá rồng Thanh Long lại được phát hiện ở rất nhiều quốc gia như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan,..Khi trưởng thành cá rồng Thanh Long có thể lớn tầm khoảng 60-70 cm.

Màu đặc trung của giống cá này là màu xanh bạc hoặc màu xanh lục. Dọc phần lưng cá thường có màu xanh rêu sẫm. Khi trưởng thành phía trên đầu cá sẽ như có thêm ánh sáng cùng màu ngọc lục bảo rất đẹp.

Cá rồng Thanh Long cũng chia thành một số nhánh như: Nami, Bonero,..

Cá Rồng Ngân Long

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Cá Rồng Ngân Long tên tiếng anh là Silver Arowana. Sinh sống chủ yếu tại sông Amazon sông Rupununi (Guyana) và Oyapock (French Guyana) của Nam Mỹ, được các nghệ nhân chơi cá lâu năm vận chuyển và phối giống. Đến nay chúng đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới

Đặc điểm cá Rồng Ngân Long giống như tên gọi, cá rồng Ngân Long có màu bạc toàn thân, kích thước lớn. Nhìn tổng quát thân thể chúng giống như một lưỡi kiếm vậy. Vây lưng và vây hậu môn kéo dài về phía vây đuôi nhỏ. Với cơ thể có thể đạt tới chiều dài 120cm, vẩy to, hàm dưới trề.
Một số loại cá rồng khác khá hiếm như: Cá rồng Hắc Long Đen

Ý nghĩa phong thủy của cá rồng

Cá rồng không chỉ được nuôi để làm cảnh mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Ở Việt Nam cá rồng thường mang ý nghĩa về tài lộc, người ta quan niệm rằng nếu nuôi cá rồng ở trong nhà sẽ thu hút tiền bạc cũng như sự thịnh vượng tài chính về cho gia đình mình.

Vì vậy nếu nuôi cá rồng không chỉ để làm cảnh thì trước khi nuôi bạn nên tìm hiểu một số thông tin về mệnh, tuổi cũng như hướng đặt bể cá để việc nuôi cá rồng có thể mang đến nhiều ý nghĩa nhất.

Kỹ thuật nuôi cá rồng

Tham khảo: Hướng dẫn cách nuôi cá rồng cho người mới

1. Hệ thống lọc

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Hệ thống lọc đóng một vai trò rất quan

Khi nuôi cá rồng thì hệ thống lọc đóng một vai trò rất quan trong trong việc làm sạch nước cũng như duy trì sự sống của những con cá rồng được nuôi trong bể. Hệ thống này thường gồm ba phần cơ bản là: phần thanh lọc các chất thải do cá rồng thải ra, phần thanh lọc vi sinh và phần thanh lọc bằng các chất hóa học.

Vì thức ăn của cá rồng chủ yếu là các loại động vật như rết, tôm,.. vậy nên hằng ngày chúng sẽ thải ra một lượng lớn chất thải hữu cơ nếu không lọc sạch thì nước trong bể rất dễ bị ô nhiễm, làm cá rồng rất dễ bị nhiễm bệnh.

Không chỉ thế trong nước thường sẽ có một số độc tố có thể ảnh hưởng rất lớn tới cá rồng như ammonia, nitrite,..lúc này phần lọc vi sinh trong hệ thống lọc sẽ lọc phần lớn những chất độc này giúp cá có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

2. Bể cá rồng

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Bể cá rồng kích thước nên trên 1m

Bể cá rồng chính là môi trường để cá rồng sống và phát triển hằng ngày vậy nên việc chọn một bể cá có diện tích hợp lý là một việc rất quan trọng.

Tùy vào kích thước của giống cá rồng bạn nuôi mà chọn bể cá có diện tích khác nhau: nếu cá lớn khoảng 15 cm thì bể 120*45*45cm là hợp lý nhất, còn với những con cá rồng lớn hơn ( khoảng 30 cm trở lên) thì 180*60*45 là kích thước thích hợp.

Nơi đặt cá rồng cũng cần được chú trọng, bạn nên đặt ở những nơi yên tĩnh, ít người lui tới và có thể lấy được ánh sáng vào buổi sáng hoặc buổi chiều vì đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lên màu và phát triển của cá rồng.

Bên cạnh đó bể cá rồng phải có nắp đậy vì cá rồng là loài cá nổi tiếng với khả năng nhảy cao, chỉ nên chừa một khoảng trống nhỏ tầm bằng miệng cá. Và nên đậy thật chặt hoặc có vật nặng đè lên trên nắp bể vì cá rồng cũng rất khỏe mạnh, có nhiều con có thể nhảy ra cả khi đậy nắp bể.

Tham khảo: Tìm hiểu kích thước bể cá rồng đạt chuẩn bạn nên biết

Cá rồng ăn gì?

1. Thức ăn hạt khô

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Thức ăn hạt khô là loại thức ăn dễ tìm cũng như thuận tiện và an toàn nhất khi cho cá rồng ăn. Thông thường thì tại các cửa hàng cá cảnh đều có bán những loại thức ăn khô này.

Tuy nhiên cá rồng thường không thích ăn loại thức ăn nhân tạo này vì không có độ tươi vì vậy bạn có thể tập cho cá rồng ăn bằng cách lúc đầu cho ăn một ít sau đó tăng dần số lượng lên để cho cá quen dần.

2. Ếch, nhái

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Đây là loại thức ăn mà cá rồng rất yêu thích vì chúng chứa rất nhiều chất đạm giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cá. Rất nhiều trại nuôi cá rồng đều có nuôi sẵn ếch, nhái để có thể bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cá rồng mẹ cũng như cho cá rồng con phát triển nhanh hơn.

3. Tôm con, tép

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Tôm con, tép là một trong những loại thức ăn mà cá rồng rất yêu thích, tuy nhiên khi cho cá rồng ăn tôm con, tép thì nên lưu ý chỉ cho cá rồng trưởng thành ăn vì vỏ của chúng có thể làm tổn thương đến dạ dày của cá rồng con. Nếu có thể bạn có thể lột vỏ của chúng trước khi cho cá rồng ăn.

Ngoài những loại thức ăn trên thì cá rồng còn ăn một số loại thức ăn như:  sâu rồng, tim bò xay nhỏ, thằn lằn, rết,…

Dù là cho cá rồng ăn thức ăn gì thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

 • Nên cho ăn một lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều làm cá rồng quá no hoặc ngán đồ ăn. Thức ăn không ăn hết cũng sẽ làm bẩn nước.
 • Nên thay đổi các loại thức ăn hằng ngày để đảm bảo cân bằng dưỡng chất và tránh khiến cá rồng kén ăn.
 • Sau khi cho ăn xong nên vớt thức ăn thừa ra tránh làm ô nhiễm nước trong bể rất dễ mang tới các mầm bệnh cho cá rồng.

Một số lưu ý về thức ăn cho cá

 • Cho chúng ăn vừa phải và cách nhật thời gian. Đừng cho ăn thức ăn nào đó quá nhiều trong thời gian quá lâu, chúng sẽ nghiện hoặc chán.
 • Cần đảm bảo cân đối chất dinh dưỡng khi cho chúng ăn, không nên cho ăn hai loại thức ăn cùng dòng chất giống nhau, như vậy sẽ thừa chất này mà thiếu chất khác.
 • Nên cho chúng ăn từ 3 – 4 lần/ ngày. Không cho ăn quá nhiều, không ăn quá ít lần bạn nhé.
 • Khi cho ăn, bạn nên tập trung chúng vào một góc chuyên biệt, cho thức ăn vào đó để tạo thói quen. Đừng cho ăn tản mạn các chỗ khác nhau, vừa không vệ sinh vừa không tạo được thói quen tích cực cho cá cưng của bạn.

Môi trường sống của cá rồng

1. Background

Khi nuôi cá rồng người ta thường sẽ đặt một tấm ảnh nền phía sau bể cá không chỉ để đẹp mà còn giúp ích rất nhiều trong quá trình lên màu của cá rồng.

Vì cá rồng rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống xung quanh và trong một môi trường tối chúng sẽ dễ lên màu hơn vậy nên background phía sau bể nên để những loại có màu như xanh tím, đỏ đậm,..

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Môi trường sống xung quanh cá Rồng rất quan trọng

2. Tiểu cảnh sắc nhọn

Tiểu cảnh sắc nhọn thường được đặt trong bể cá sẽ làm cho môi trường sống của cá rồng sống động, tự nhiên hơn, giúp cá rồng giảm căng thẳng để có thể phát triển một cách khỏe mạnh và tự nhiên hơn.

3. Thảm sỏi

Thảm sỏi với những viên sỏi có kích thước và màu sắc khác nhau cũng là một vật dụng không thể thiếu trong bể cá rồng. Ngoài tác dụng làm đẹp thảm sỏi còn góp phần không nhỏ trong sự phát triển của các động vật thủy sinh có lợi bên trong bể cá.

Bên cạnh đó thảm còn giúp ích cho sự phát triển một cách tự nhiên của những cây thủy sinh trồng trong bể cá rồng. Không những thế chúng còn có thể giúp cá rồng giảm stress.

4. Cây thủy sinh nhỏ

Trồng thêm các loại cây thủy sinh nhỏ trong bể cá không chỉ để trang trí mà còn giúp thanh lọc những độc tố có trong nước cũng như giúp cá rồng có môi trường sống tự nhiên hơn,

Một số cây thủy sinh thích hợp trồng trong bể cá rồng như: Java moss, java fern,.. đây là những cây thủy sinh không cần phải chăm sóc nhiều và có thể phát triển trong nhiều môi trường nước có độ pH khác nhau.

Khả năng sinh sản của cá rồng

Cá rồng có khả năng sinh sản rất tốt dù là ở môi trường tự nhiên hay nhân tạo. Hình thức sinh sản của cá rồng cũng khá đặc biệt, sau khi cá cái đẻ trứng thì cá đực sẽ ngậm trứng vào trong miệng mình để tiến hành ấp trứng( trong vòng khoảng 2 tháng). Sau khi nở con thì cũng chính cá đực sẽ nhận nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ cá con.

Bệnh thường gặp ở cá rồng

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Phẩu thuật cá khi cá vị ký sinh trùng

Dù là dòng cá khá dễ nuôi nhưng cá rồng vẫn hay gặp phải một số loại bệnh như:

 • Bệnh ký sinh trùng: Đây là một bệnh khá phổ biến ở cá rồng, nguyên nhân là do không vệ sinh, thay nước thường xuyên làm cho nước bị ô nhiễm dẫn đến các ký sinh trùng xuất hiện và ký sinh lên cá rồng.
 • Bệnh xù vảy: bệnh này thường xuất hiện ở cá rồng vào mùa đông, thường thì chỉ những con cá rồng yếu, có sức đề kháng kém mới hay mắc bệnh này. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do thay đổi nhiệt độ đột ngột, bên cạnh đó là do nước bị nhiễm bẩn do không được thay nước thường xuyên.
 • Bệnh xệ mắt: Đa số các loại bệnh ở cá rồng là do nguồn nước bị bẩn gây nên, bệnh xệ mắt này cũng không ngoại lệ. Các vi khuẩn tích tụ trong nước sẽ bám vào vành mắt của cá rồng làm mắt cá bị viêm tạo nên một màng trắng dày phủ lấy mắt, nếu không chữa trị kịp thời cá có thể bị hỏng mắt.

Vậy nên khi nuôi cá rồng bạn nên để ý để thay nước kịp thời, tránh làm ô nhiễm nước trong bể cá làm sinh sôi ra nhiều vi khuẩn gây ra các loại bệnh ở cá rồng. Bên cạnh đó nếu cá bị bệnh quá nặng bạn nên tham khảo thêm một số ý kiến từ các người chơi cá cảnh lâu năm hay các chủ của hàng cá cảnh để có thể chữa trị cho cá rồng một cách nhanh và an toàn hơn.

Mua cá rồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Cá rồng là loài cá quý, thường tượng trưng cho sự phú quý, may mắn trong cuộc sống con người. Do đó, khi tìm mua các em cá này, người chơi nên tìm đến các địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo việc mua bán của mình được tốt nhất nhé.

Là dòng cá quý song không quá hiếm, nó khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể đến các chợ đầu mối uy tín tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; đến các cửa hàng cá cảnh to và đa dạng, tìm kiếm trên các trang web chuyên bán cá cảnh, đặc biệt là chuyên cá rồng để có thể sở hữu các em ưng ý bạn nhé.

Để thuận tiện cho việc mua cá, mình xin giới thiệu đến các bạn một số cửa hàng uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

Ở Hà Nội:

 •  Cửa hàng cá cảnh Phúc Long ( Trần Duy Hưng- Cầu Giấy)
 •  Cửa hàng cá cảnh Hồng Anh ( Đống Đa- Hà Nội)
 •   Cửa hàng cá cảnh Thái Hòa ( Hoàng Hoa Thám- Hà Nội)

Ở tp Hồ Chí Minh: 

 • Cửa hàng Huy Thảo Arowana (cư xá Lữ Gia, p.15, quận 10)
 • Cửa hàng cá rồng Hùng Anh (747 Lũy Bán Bích, Tân Phú)
 • Trại cá rồng Hoàng Lam ( 1015/11 Huỳnh Tấn Phát, Phú Nhuận)

Tham khảo: Top 10 nơi bán cá rồng giá rẻ TPHCM

Giá cá rồng là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường cá cảnh, tùy vào chủng loại, kích thước mà các loại cá rồng có giá khác nhau.

Tìm hiểu về cá Rồng - Thú chơi cá của giới thượng lưu
Tùy từng loại cá có những mức giá khác nhau

Cá Rồng Huyết Long: Giá của cá rồng Huyết Long thường khá cao và có sự chênh lệch giữa cá con và cá trưởng thành. Trong khi cá rồng Huyết Long con có giá khoảng 12-14 triệu đồng/ con thì cá Rồng Huyết Long trưởng thành có thể lên tới 16-20 triệu đồng/con

Cá Rồng Kim Long Quá Bối: loại này giá cả sẽ tùy thuộc vào size cá, những con cá size nhỏ thường có giá từ 4-5 triệu đồng/con, những con có size khoảng 15-17 cm thường sẽ dao động từ 10-13 triệu đông/con và khi trưởng thành hẳn những con cá rồng Kim Long Quá Bối sẽ có thể lên đến 25 triệu đồng/con.

Cá Rồng Thanh Long: đây là giống cá rồng có giá khá rẻ, chỉ với 600- 2 triệu là bạn có thể mua được một con cá rồng Thanh Long đẹp.

Cá Rồng Kim Long Hồng Vỹ: Giá giống cá này cũng tùy thuộc vào kích thước và màu sắc của chúng. Một con cá rồng Kim Long Hòng Vỹ trưởng thành và lên màu đẹp thường có giá tù 3-5 triệu đồng.

Cách chọn mua cá rồng đẹp

Tìm hiểu về Cá Rồng – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Không nên mua những con khi bơi mà đầu chúc xuống dưới hoặc chúc lên

Để có thể sở hữu những chú cá rồng đẹp và khỏe mạnh thì khi mua bạn phải quan sát kỹ những đặc điểm của cá rồng như sau:

 • Thân cá: chọn những con có thân dài, đẹp, khỏe mạnh và không có thương tật.
 • Màu sắc: dựa vào đặc điểm của mỗi loài cá rồng mà có một màu sắc đặc trưng, và nên chọn những con có màu sắc tươi sáng, nổi bật.
 • Vảy: vảy cá rồng phải to, xếp đều nhau, khi chiếu ánh sáng vào có thể phản xạ ánh sáng lại.
 • Râu cá: râu là một đặc điểm không thể thiếu của cá rồng, một con cá rồng đạt tiêu chuẩn phải có hai sợi râu dài bằng nhau, và chĩa thẳng ra phía đằng trước.
 • Mang: mang cá phải khép chặt vào thân, phần mềm phải xếp lại thật tự nhiên, vỏ mang sẽ phản xạ ánh sáng khi ở dưới ánh sáng.
 • Mắt: nên chọn những con cá rồng có hai mắt bằng nhau, không bị xệ xuống dưới, không bị đục và nhìn vào cảm giác có thần thái.
 • Miệng: miệng cá khép kín, hai hàm bằng nhau, hàm dưới không bị nhô cao so với hàm trên.
 • Lúc bơi: cá rồng lúc bơi phải uyển chuyển nhưng không kém phần dứt khoát, giữ thăng bằng tốt khi bơi. Không nên mua những con khi bơi mà đầu chúc xuống dưới hoặc chúc lên. Những con cá rồng hay đứng một ở đáy hồ, hoặc bơi kiểu lấp lửng không dứt khoát cũng là những con không nên mua.

Lời kết

Là dòng cá tượng trưng cho giàu sang, phú quý và được rất nhiều người chơi cá quan tâm, cá rồng thực sự thu hút con người và là tâm điểm sở hữu của các dân chơi cá cảnh. Với những thông tin mình vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng quan và thêm yêu loài cá phú quý này nhé.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.