Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Cá Neon Kim Cương – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2023

Neon kim cương là một trong những loại cá neon hiếm. Sự đa dạng của cá Neon kim cương này có thể được xác định nhận biết bằng một vệt mờ hoặc sọc màu xanh nhạt, có thêm bù đắp một màu đỏ  phía sau cơ thể của nó.

Đặc điểm của cá Neon kim cương

Cá Neon Kim Cương được đến từ  vùng biển đẹp trong vắt của Nam Mỹ. Giống của Paracheirodon innesi đã được phát triển thông qua sự nhân giống được chọn lọc. Sự đa dạng của loài cá Neon này có một mảng kim cương sáng bóng trên dọc lưng giữa mắt và vây lưng.

Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Có thể phân biệt cá Neon Kim Cương một cách rất dễ dàng bởi vẻ đẹp bên ngoài của Cá Neon Kim Cương. Phía trước thân có màu xanh ánh, phía sau đuôi điểm thêm màu đỏ tươi dạ quang.

Trong bể thủy sinh, Cá Neon Kim Cương yêu cầu lượng nước trong bể nuôi thủy sinh ít nhất 30 lít, nên sử dụng cây cối, đá và một số lũa để tạo ra những nơi ẩn náu và toàn cho Cá Neon Kim Cương. Đây là những loài cá thường bơi ở tầng giữa của bể, vì vậy nên sử dụng những cây cao hơn.

Cách nuôi cá Neon kim cương sống khỏe

Cá Neon kim cương rất hiền lành và có thể chung sống hòa bình với các loại cá nhỏ khác. So với những loại cá khác, loài cá neon được đánh giá là khỏe mạnh và dễ ràng nuôi hơn. Một số cách nuôi cá Neon kim cương cần tuân thủ theo dưới đây:

Cách setup hồ cá, nhiệt độ, ánh sáng

Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022
Cá Neon kim cương là loài bơi ở tầng giữa của bể

Cá Neon kim cương là loài bơi ở tầng giữa của bể, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua chất nền khi trang trí, tạo điểm nhấn cho bể. Tốt nhất sẽ là cát mịn. Bạn cũng cần trồng thêm các loại cây cỏ thủy sinh trong bể. Thảm thực vật rất quan trọng để giảm bớt ánh sáng và tạo nơi trú ẩn cho cá.

 • Nhiệt độ của bể cá cảnh cần phải duy trì ở mức tầm: 23 – 27 độ C.
 • Độ cứng của nước trong khoảng 5 – 20 (dH) 
 • Độ PH thích hợp khoảng là  5 – 7.
 • Thể tích trong bể nuôi (L): 70 (20 gallon aquarium)
 • Chiều dài bể: 60 cm
 • Yêu cầu ánh sáng: Vừa(buổi tối nên tắt đèn)
 • Yêu cầu lọc nước: Nhiều
 • Yêu cầu sục khí: Trung bình

Cá Neon kim cương nuôi chung với cá nào?

Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Dòng cá Neon kim cương có thể được nuôi chung với hầu hết với các dòng cá cảnh nhỏ chơi thủy sinh với đặc tình hiền như: Cá sóc đầu đỏ, cá diếc anh đài, cá kim tơ, cá cầu vồng, cá thần tiên, cá phượng hoàng, cá pleco….

Môi trường sống

Môi trường nước trong bể cũng là yếu tố quan trọng để cá lớn nhanh, khỏe mạnh. Nhiệt độ nước thích hợp nhất để cá có thể phát triển mạnh là từ 20-26 độ C, Độ pH phải trong khoảng 5-7.

Thức ăn cho cá Neon kim cương

Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Trong bể thủy sinh, chúng có thể tồn tại sinh sống bằng chế độ ăn như thức ăn khô nhưng giống như hầu hết các loài cá sống tốt nhất khi được cung cấp một thực đơn ăn đa dạng, trong môi trường hợp này cũng phải chứa thêm cho cá ăn ấu trùng chironomid sống và đông lạnh (giun máu),côn trùng muỗi, Daphnia, Moina, v.v.

Khẩu phần và thời gian cho ăn

Nên nhớ, loài cá neon này chúng cần nhiều vitamin, vì vậy tốt nhất bạn nên cho chúng ăn các thức phẩm chất lượng cao.

Nếu như bạn định cho cá ăn hai lần trong một ngày, mỗi bữa ăn nên kéo dài khoảng 5 phút; Còn nếu bạn có ý định cho cá ăn nhiều lần trong ngày, chỉ nên cho chúng ăn vừa lượng thức ăn nhỏ. Thời gian cho chúng ăn không nên được kéo dài quá 3 phút.

Sinh sản cá Neon kim cương

Cá Neon kim cương loại cá rất khó sinh sản, quan trọng đòi hỏi yếu tố môi trường phải tốt (pH nước 5 – 6; dH 1 – 5, ánh sáng yếu; nhiệt độ 23 – 26oC), hệ thống lọc nước luôn đảm bảo sạch và thay thường xuyên. Loài cá này đẻ theo nhóm và từng cặp, đẻ trứng phân tán, đẻ trứng có tính dính, lựa chọn giá thể là cây thủy sinh. Cần phải tách trứng ra sớm để tránh cá bố mẹ ăn trứng.

Cá Neon Kim Cương - Đặc điểm, cách nuôi, giá bán và địa chỉ mua 2022

Cách phòng bệnh cá Neon kim cương

Trong những mùa nấm cá có thể bị mắc phải, phát triển mạnh như mùa Xuân, mùa Hạ bạn nên thường xuyên phải thay nước nhiều hơn ( 20% – 30% nước trong bể) việc thay nước như vậy sẽ giúp loại bỏ được một phần các bào tử nấm nơ lửng trong nước.

Với trường hợp bể đã có những dấu hiệu nhiễm bệnh nấm trắng bạn nên phải thay tầm ( 40% – 50% lượng nước trong bể) cho ngày đầu tiên.

Giá cá Neon kim cương hiện nay

Đây được xem như là siêu phẩm hiếm của các dòng cá neon. Cá neon kim cương này giá thành cao hơn từ ( 15.000 đồng- 20.000 đồng/con). Tuy nhiên, loại cá neon kim cương này rất khan hiếm để mua được.

Địa chỉ mua cá Neon kim cương chất lượng và uy tín

Tổng hợp một vài điểm bán cá Neon kim cương uy tín mà bạn có thể đến mua tại Hà Nội và TPHCM, cụ thể như:

Cá cảnh Phúc Long

 • Địa chỉ: 15b ngõ 110, Trần Duy Hưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0912 217 907

Cửa hàng cá cảnh Sơn Yến

 • Địa chỉ: 655 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904 743 006

Thế giới 246 – Shop cá cảnh đẹp giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 246 Hồ Văn Huê, F9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938 604 144

Cá cảnh Hồng Anh

 • Địa chỉ: 168 Đào Duy Anh, phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0909 434 567

Kết luận

Qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thông tin loài cá cảnh cá Neon kim cương và hướng dẫn chi tiết cách nuôi và chăm sóc tốt nhất mà bạn đang cần thêm kiến thức để chọn loài cá này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi chọn mua để nuôi chăm sóc loài cá cảnh này. Xin chân thành cảm ơn!

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.