Cá Mún đỏ - Mách bạn cách nuôi cá Mún đỏ đơn giản!

Cá Mún đỏ – Mách bạn cách nuôi cá Mún đỏ đơn giản!

Nếu bạn là người mới bắt đầu với sở thích nuôi cá cảnh hay là những người muốn nuôi cá đẹp mà đơn giản thì lựa chọn cá Mún đỏ không phải là lựa chọn tồi cho bạn. Để có cái nhìn tổng quát hơn về cá Mún đỏ cũng như là cách nuôi dễ nhất thì hãy kéo xuống tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và đặc điểm của cá Mún đỏ

Nguồn gốc cá Mún đỏ

Có thể nói cá Mún là loài cá tập trung ở Mexico, vùng trung Mỹ và cũng là một trong những loài cá xuất hiện ở nước ta từ rất sớm. Vào khoảng thập niên 70 của thế kỉ XX, chúng đã được du nhập vào nước ta và với ngoại hình bắt mắt cũng như cách chăm sóc đơn giản nên loài cá này nhanh chóng chiếm trọn sự yêu thích của những người yêu cá.

Đặc điểm cá Mún đỏ

Cá Mún đỏ - Mách bạn cách nuôi cá Mún đỏ đơn giản!

Cá Mún đỏ được nhận diện vô cùng dễ dàng với sắc đỏ rực lửa bao trùm lấy toàn thân. Khi trưởng thành, cá Mún đỏ có kích thước dài khoảng 6-9cm tùy vào từng con. Sở dĩ chúng được coi là một trong những loài cá dễ nuôi bởi là loài ăn tạp và có thể sống ở mọi tầng nước. Đây cũng là loài cá được coi là dễ sinh sản, mắn đẻ và đẻ con.

Cách nuôi cá Mún đỏ phát triển sống khỏe

Hồ cá, nhiệt độ, ánh sáng

Hồ cá được coi là môi trường để sinh sống và phát triển của các loài cá nên bạn cần chọn hồ cá sao cho phù hợp với khối lượng và kích cỡ cá Mún đỏ bạn muốn nuôi. Có thể chọn hồ cá với dung tích 40 lít cho khoảng 10 con trưởng thành, cá Mún chưa trưởng thành có thể chọn hồ chứa với dung tích nhỏ hơn.

Nhiệt độ, ánh sáng: Nếu hồ cá cung cấp môi trường sống cho cá thì nhiệt độ và ánh sáng được coi là những điều kiện sống cần thiết của loài cá nói chung và cá Mún đỏ nói riêng. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá phát triển tốt là dao động từ 25 – 30 độ C với độ pH phù hợp là từ 7.0 – 8.5. Ánh sáng cần phù hợp với hồ cá, không cần bơm quá nhiều khí oxy thường xuyên.

Môi trường sống

Cá Mún đỏ - Mách bạn cách nuôi cá Mún đỏ đơn giản!

Cá Mún đỏ là loài cá được coi là vô cùng dễ nuôi, không yêu cầu quá cầu kì về môi trường sống nhưng cũng không vì thế mà không cần lưu ý đến môi trường sống của cá, mỗi lần thay nước nên thay 50% lượng nước cũ là phù hợp. Bên cạnh đó, khi nuôi cá bạn nên chú ý trong hồ cá không nên trồng nhiều loài cây để tránh việc cá dễ ẩn nấp.

Sinh sản

Cá Mún đỏ là loài cá đẻ con, dễ đẻ, mắn đẻ và cá thường được lai tạp bởi các loài cùng giống hoặc các loài cá khác loài. Tốc độ sinh sản của cá Mún cũng được coi là rất nhanh, một cá Mún con có thể sinh sản chỉ sau 4 tháng và bạn nên để cá mang thai ra riêng hồ khác để đạt được chất lượng con tốt nhất.

Thức ăn cho cá Mún đỏ

Như đã được đề cập ở trên chúng là loài cá ăn tạp, không cần quá cầu kì về thức ăn. Một số loại thức ăn phù hợp khi nuôi: rong tảo, bobo, trùng chỉ và một số loại sinh vật nhỏ khác,…

Cá Mún đỏ nuôi chung với cá nào?

Chúng có thể được nuôi cùng với một số cá cùng giống: cá Mún hạt lựu, cá Mún gấu trúc, cá Mún đen, cá Mún chuột Mickey, cá Mún uyên ương,…

Bệnh thường gặp ở cá Mún đỏ?

Nuôi cá cảnh nói chung và cá Mún đỏ nói riêng, chắc hẳn nhiều người cũng đã gặp rất nhiều các vấn đề khi nuôi cá cảnh, đặc biệt là những loại bệnh mà cá có có thể gặp phải. Cá mún đỏ trong quá trình nuôi cũng có thể phát sinh một số loại bệnh thường gặp như: bệnh đốm trắng, bệnh nấm mốc nước, bệnh nấm thân, nấm miệng, bệnh rung, bệnh thối vây, thối đuôi,….Mỗi một loại bệnh đều có những cách chữa trị khác nhau và có những phương thuốc chữa khác nhau.

Giá cá Mún đỏ hiện nay

Cá Mún đỏ - Mách bạn cách nuôi cá Mún đỏ đơn giản!

Hiện nay trên thị trường, giá cá Mún đỏ cũng vô cùng đa dạng, nhưng nhìn chung, giá dao động từ 5000 – 10000 đồng/con tùy thuộc vào kích cỡ và chất lượng của từng con.

Địa chỉ mua cá Mún đỏ chất lượng và uy tín

Cá Cảnh Kim Giang: Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Bể Cá Mạnh Tuấn: Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Bể Cá Hoàng Gia :Xuân La, Hà Nội.

KingAqua : Thanh Xuân, Hà Nội

Lời Kết:

Được cho là một trong những loài cá cảnh phổ biến, dễ nuôi và dễ chăm sóc, cá Mún đỏ xứng đáng được nằm trong bể cá cảnh của mỗi gia đình, trên đây là một số thông tin cơ bản về cá Mún đỏ bạn có thể tham khảo khi muốn bắt đầu thú vui chăm sóc cá cảnh.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top