Cá Chuột Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2022

Cá Chuột Panda – Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2023

Cá Chuột Panda hay cũng được gọi là cá chuột Gấu Trúc. Có tên tiếng anh là Panda Corydoras, Panda Cory. Chúng sinh sống và xuất hiện đầu tiên ở trên lãnh thổ các nước như Peru ở Nam Mỹ…

Vì có ngoại hình đặc biệt nên đã trở thành một trong những loài cá cảnh thu hút được người chơi cá. Hiện giờ đã có nhiều người nuôi giống cá này sinh sản và cung cấp ra ngoài thị trường.

Nguồn gốc và đặc điểm cá Chuột Panda

Cá Chuột Panda có ngoại hình khá nhỏ nhưng lại khá có tiếng trong các loài cá chuột. Điểm đặc trên cơ thể là phần mắt của chúng có một dải màu đen vắt ngang qua.

Trên vây lưng và vây đuôi cá đều có đốm vằn đen. Hai màu đen trắng kết hợp rõ ràng khác thường. Nhìn trông giống như loài gấu trúc. Điều này khiến chúng vô cùng xinh đẹp dễ thương. Do đó mới được mệnh danh là “Cá Chuột Panda”.

Kích thước thường dài từ 4 đến 10cm và có thân hình mảnh mai. Trên cơ thể có mắt cá chuột. Môi trên có nhiều mấu giống như tua. Môi dưới có nhiều mấu thịt. Cá chuột cũng có một cặp râu mũi và vảy lớn.

Cá Chuột Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2022
Đặc điểm nhận dạng hai màu đen trắng kết hợp

Với chiếc đuôi khá dài, cá chuột Panda là loài cá dọn bể rất được ưa chuộng hiện nay, dưới điều kiện sống tốt hoặc được chăm sóc chu đáo thì cá chuột có thể sống được nhiều năm mà không phải loài nào cũng có thể làm được. 

Cách nuôi cá Chuột Panda chi tiết

Để nuôi được những chú cá chuột Panda lớn lên khỏe mạnh, các bạn cần chú ý những yêu cầu về bể nuôi và môi trường sống như sau:

Hồ cá, nhiệt độ, ánh sáng

Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá chuột Gấu Trúc là từ 25 đến 28 độ C. Chúng thích ở trong môi trường giàu oxy vì trong tự nhiên chúng thường sống ở nơi có nhiều chuyển động nước hay dòng nước chảy xiết.

Cá chuột Panda chung sống với cá nào?

Loài này có tính hiền lành chính vì vậy bạn không nên nuôi chung bể với các loài cá dữ khác. Bạn cũng có thể nuôi theo đàn khoảng 5 đến 6 con hoặc nuôi với các loài cùng tập tính khác.

Môi trường sống

Cá Chuột Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2022

Trong bể bạn nên trồng thêm các loại cây thủy sinh, đáy nên trải sỏi và nhiều hang hốc trú ẩn do loài cá này thích trú ẩn và hoạt động nhiều hơn vào ban đêm.
Nên chú ý tạo được không gian bể nuôi giống như trong tự nhiên bằng cách tạo các khóm cây thủy sinh ẩn nấp cho chúng. Đặc biệt nên lưu ý đến nhiệt độ và độ pH( thường từ 6 đến 7,5 độ) khi nuôi.

Thức ăn cho cá chuột Panda

Loài này ăn tạp, tuy vậy bạn cũng nên kết hợp đồ ăn cho chúng để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng như tôm ngâm nước muối, thức ăn đông lạnh, trùn chỉ,…
Cá chuột Panda thậm chí ăn cả rêu, tảo, thức ăn thừa của loài khác trong bể. 

Khẩu phần ăn và thời gian cho ăn

Khi nuôi cá, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn cho chúng. Đồng thời chia nhỏ bữa ăn thành nhiều lần trong ngày. Đảm bảo cho ăn hợp lý tránh nguồn nước bị ô nhiễm do thức ăn thừa quá nhiều.

Sinh sản

Cá chuột là loài đẻ trứng. Tuy nhiên, chúng rất khó sinh sản trong môi trường nuôi. Vì chúng đẻ trứng dính, nên chúng phải được nhân giống nhân tạo bằng kích thích hormone. Phân biệt giới tính ở cá chỉ có thể được phát hiện khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn. 

Bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiệt độ, độ pH,… để tạo môi trường nuôi tự nhiên dễ sinh sản.

Nếu cá cái xuất hiện đầy trứng, tiến hành thay nước lớn (50-70%) bằng cách sử dụng nước lạnh hơn đồng thời tăng lượng oxy và tốc độ dòng chảy trong bể. Cứ lặp lại như vậy hàng ngày cho đến khi cá đẻ trứng. 

Cá Chuột Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2022
Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá chuột Gấu Trúc là từ 25 đến 28 độ C

Phòng bệnh cho cá chuột Panda

Cá chuột Panda dễ nuôi, khỏe mạnh, ít bệnh tật. Tất cả những gì bạn cần làm là chú ý quan sát vệ sinh nước trong bể để ngăn ngừa dịch bệnh, thức ăn cho cá cũng cần được xử lý sạch sẽ.

Khi phát hiện một cá thể có biểu hiện bị bệnh bạn phải nhanh chóng đưa ra bể khác để tránh lây bệnh cho con khỏe.

Cá chuột Panda giá bao nhiêu?

Giá cá chuột panda không hề đắt. Phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Tuy nhiên, giá chuột panda trên thị trường cũng có sự chênh lệch. Giống như các loại cá cảnh khác, giá cá panda có thể phân loại theo kích cỡ, giới tính và nguồn gốc …

Tuy nhiên, giá một con cá chuột Panda giao động trung bình từ 40.000-50.000 đồng / cặp. 

Bạn cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín là được.

Cá Chuột Panda - Đặc Điểm, Cách Chăm, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua 2022

Địa chỉ mua cá Chuột Panda chất lượng và uy tín

Bạn có thể tham khảo các cửa hàng bán cá Chuột Panda dưới đây:

  • GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội, địa chỉ: Số 56 Ngõ 52 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • MÂY AQUA, địa chỉ: Số 337 Vũ Tông Phan – Khương Đình – Thanh Xuân- Hà Nội.
  • Aqua Kim Giang, địa chỉ: Số 426 đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Thái Hòa Aquarium, địa chỉ: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Lời kết

Trên đây là cách nuôi cá Chuột Panda đầy đủ nhất và giá bán loại cá này trên thị trường, mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn nuôi được những chú cá khỏe đẹp. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận  bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.