Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.

Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.

Bucep thủy sinh là loài cây được rất nhiều người trong giới chơi thủy sinh yêu thích. Vậy Cây Bucep là loại cây gì? Có xuất xứ từ đâu? Đặc điểm của loại cây thủy sinh này? Cách nuôi trồng và chăm sóc bucep? Giá cả và địa chỉ mua bán bucep?

Trong bài viết này Hello Thú Cưng sẽ giải đáp “tất tần tật” những câu hỏi trên về bucep thủy sinh, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bucep thủy sinh là cây gì?

Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.
Bucep thủy sinh (Bucephalandra) là một loại cây họ ráy Anubias

Bucep thủy sinh (Bucephalandra) là một loại cây họ ráy Anubias có nguồn gốc tại khu vực Châu Á và khai thác chủ yếu ở các hòn đảo tại Indonesia và Philippines . Loài cây này có hình dáng giống cây tiêu thảo vì dáng lá dài và hẹp và có màu nâu đỏ thẫm như lá cây Olive.

Là loài cây thuộc họ ráy nên rễ của bucep thủy sinh có khả năng bám rất tốt nhờ dạng thân rễ leo. Nhờ vẻ đẹp cao sang và sự hiếm có của nó mà nhiều người trong giới thủy sinh rất ưa thích loài cây này.

Ngoài ra, bucep thủy sinh còn mang tới những ý nghĩa về sự trung thành và đoàn kết bởi rễ cây có đặc tính bám chặt và lan ra thành từng cụm.

Nếu bạn là người chơi thủy sinh chắc chắn không thể bỏ qua loại cây này vì vẻ đẹp kiêu sa và sự hiếm có của nó.

Đặc điểm của Bucep thủy sinh

Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.
Bucep thủy sinh là dòng cây khá khỏe, sống ở môi trường có nhiệt độ từ 22-28 độ C

Bucep là loại cây sống trong môi trường ẩm ướt. Chúng dễ thích nghi với những bờ sông và với dòng chảy nhanh. 

Loại cây xinh đẹp này phổ biến gần đây với những người trong giới chơi thủy sinh. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã có thông tin về bucep thủy sinh từ những năm 1858.

Cây bucep là loài thực vật đặc chủng, nghĩa là loài cây này chỉ mọc ở những vùng hoang vắng, ít người lui đến thường là mọc ở những khu vực riêng biệt, những hòn đảo hoang vắng.

Rễ của loại cây này có khả năng bám rất chặt trên các bề mặt cứng ngay cả khi bề mặt trơn như các viên sỏi, đá và thường thì chúng mọc tên các tấm gỗ, vỏ dừa hay bề mặt đá.

Cây Bucep là dòng cây khá khỏe, sống ở môi trường có nhiệt độ từ 22-28 độ C. Chế độ dinh dưỡng của cây mức trung bình, cần cung cấp các chất như: khoáng, sắt, nền ada và độ pH của nước đảm bảo trong khoảng từ 6-7.

Loại cây này cần lượng ánh sáng mạnh để phát triển nhanh chóng. Nếu bạn đặt bucep thủy sinh trong các bể thủy sinh thì cần dùng những loại đèn có ánh sáng 6500k trở về để giúp cho cây phát triển nhanh và cho màu lá của cây đậm, đẹp hơn.

Như vậy, để chăm sóc cho cây bucep thủy sinh tốt nhất bạn cần lưu ý tới một vài những đặc điểm của dòng cây này.

Cách trồng và chăm sóc Bucep thủy sinh

Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.
Bạn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây

Dưới đây là những cách trồng và chăm sóc bucep thủy sinh đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Để trồng cây bucep bạn chỉ cần thả trôi trong bể hoặc gắn chúng lên những tấm gỗ và thả trong bể. Bạn nên vệ sinh thường xuyên sạch sẽ cho cây và hạn chế châm phân nước trong thời gian cây mới thích nghi trong bể.
 • Để bucep căng đẹp nhất bạn nên thả chung các loại tép hay bluedream vào bể. 
 • Bạn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây như: khoáng, sắt để cây phát triển nhanh. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp lượng ánh sáng và C02, tránh để trong những chỗ quá tối hay râm vì bucep phát triển chậm và tránh các loại rêu khác bám vào lá.
 • Nhiệt độ lý tưởng để trồng bucep là trong khoảng 24-28 độ C
 • Việc cung cấp quá nhiều dưỡng chất hay không kiểm soát được dinh dưỡng sẽ dẫn tới thối rễ và thối luôn cả ngọn cây.
 • Nên định kỳ tỉa lá hỏng, lá thối. Sau một thời gian chăm cây nếu thấy thân leo dài ra bạn có thể cắt tỉa để nhân giống mới (nhưng tránh để tỉa vào bộ rễ nước mới ra).
 • Trong thời gian nuôi sẽ có những hiện tượng như rụng lá, ngọn đi kèm cả rễ. Nó có thể là do môi trường nước đang có nhiều biến đổi và cũng là do bucep đang tái sinh sản.

Trên đây là bí quyết để giúp bạn chăm sóc cây bucep một cách hiệu quả nhất.

Giá Bucep thủy sinh bao nhiêu? Và địa chỉ mua bán Bucep thủy sinh ở đâu?

Bucep thủy sinh là cây gì? Cách trồng và chăm sóc đơn giản, hiệu quả.

Giá bucep thủy sinh bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá của bucep vô cùng đa dạng. Có những loại dao động trong khoảng 50-100.000 đồng/cây, nhưng cũng có những loại lên đến vài triệu đồng cho một cây. Tùy vào kích cỡ và hình dạng mà giá có thể khác nhau.

Giá ngọn cây bucep ghost còn lên tới chín con số, nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia qua đường hàng không. Kích thước từ 5-7cm giá trong khoảng 2-3 triệu đồng, kích thước trên 8cm giá hơn 4 triệu đồng.

Địa chỉ mua bán bucep thủy sinh?

Sau đây là một vài địa chỉ mua bán bucep tại Hà Nội.

 1. Địa chỉ 1:

Cửa hàng Bucep Viet và tép Việt.

Số 2307, chung cư Hemisco, Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

 1. Địa chỉ 2:

Cửa hàng Fishdecor

Ngõ 2 Phương Canh – 68 Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 1. Địa chỉ 3:

Cửa hàng: Bách khoa aqua

Số 15 ngõ 104 Lê Thanh Nghị – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

 1. Địa chỉ 4:

Cửa hàng: Hà Nội Aquarium 

Số 105K3 ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn về những thông tin cơ bản của loài bucep thủy sinh; hình dáng và đặc điểm của cây; cách trồng và chăm sóc cây; giá và một và nơi bán bucep thủy sinh tại Hà Nội. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong tương lai. Chúc bạn nuôi trồng thành công!

About The Author

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top